ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

ใครอยากฉีดต้องรีบ!สธ.เผยซิโนแวคใกล้หมดฝาก 100 ฟรี 100

ใครอยากฉีดต้องรีบ!สธ.เผยซิโนแวคใกล้หมด【ฝาก 100 ฟรี 100】: วันที่ 21 ต.ค.64 นพ.โอ

ฝาก 100 ฟรี 100

ใครอยากฉีดต้องรีบ!สธ.เผยซิโนแวคใกล้หมดฝาก 100 ฟรี 100

วันที่ 21 ต.ค.64 นพ.โอภาส ​การ​ย์​กวิน​พงศ์​ อธิบดี​กรมควบคุม​โรค เปิดเผยว่า ในเดือน พ.ย.คาดว่าจะมีวัคซีนเข้ามาทั้งหมด 25 ล้านโดส โดยเป็นแอสต​ร้า​เซน​เน​ก้า​ 15 ล้านโดส ไฟเซอร์​ 10 ล้านโดส ส่วนซิโนแวคเหลือค่อนข้างน้อย คาดว่าในเดือนนี้จะฉีดได้หมด เพราะฉะนั้นท่านที่ต้องการฉีดวัคซีนซิโนแวคเพื่อปูพื้นก็จะต้องรีบ เพราะเดือนถัดไปโอกาสที่วัคซีนจะหมดมีค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามเรามีวัคซีนที่เพียงพอสำหรับประชาชนฉีดได้ทั้ง 3 เข็ม

เมื่อถามว่าสูตรวัคซีนไขว้แอสต​ร้า​เซน​เน​ก้า​ และไฟเซอร์จะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการได้เมื่อไหร่ นพ.โอภาส กล่าวว่า สูตรนี้ทางอนุกรรมการฯ ได้อนุญาตให้ฉีดได้แล้วคงรอการประกาศอีกครั้ง เนื่องจากเราต้องดูปริมาณวัคซีนที่มี คงจะอนุญาตนำเรียนสูตรไขว้ที่อนุกรรมการได้ให้คำแนะนำทุกสูตรมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยใกล้เคียง ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าฉีด สูตรไหนก่อนหลัง เพราะขณะนี้ สิ่งที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการ พยายามจะหาสูตรวัคซีนที่จะฉีดให้กับพี่น้องประชาชน

“ท่านที่ต้องการจะฉีดบูสเตอร์ ไม่ต้องกังวลเพราะขณะนี้ประเทศไทยได้จองวัคซีนสำหรับปี 2565 โดยที่นายกรัฐมนตรีได้เห็นชอบในการจัดหาวัคซีนไว้ 120 ล้านโดสไว้เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นมีวัคซีนเพียงพอ ซึ่งจะมีการแจ้งให้กับประชาชน ในการฉีดวัคซีนเป็นระยะ”

ฝาก 100 ฟรี 100 ใครอยากฉีดต้องรีบ!สธ.เผยซิโนแวคใกล้หมด


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79