ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

กทม.เตือน5เขตรับมือน้ำท่วมคู่มันส์มวยไทย เมื่อคืน

กทม.เตือน5เขตรับมือน้ำท่วม【คู่มันส์มวยไทย เมื่อคืน】: “กทม.”แจ้งเตือนพื้นที่ชุมช

คู่มันส์มวยไทย เมื่อคืน

กทม.เตือน5เขตรับมือน้ำท่วมคู่มันส์มวยไทย เมื่อคืน

“กทม.”แจ้งเตือนพื้นที่ชุมชนใน 5 เขต เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงในช่วงวันที่ 7-13 พ.ย. และ 20-26 พ.ย.นี้ “สมุทรปราการ”อ่วม! น้ำทะเลหนุนสูงเป็นวันที่สอง น้ำทะลักเข้าตลาดปากน้ำตลาดบางฆ้อง ผู้ค้า-ประชาชนได้รับผลกระทบ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.64 กรุงเทพมหานคร(กทม.) ประกาศแจ้งเตือน ระหว่างวันที่ 7-13 พ.ย.และ20-26 พ.ย.นี้ ขอให้ชุมชนนอกคันกั้นน้ำ บ้านเรือนที่อยู่บริเวณแนวเขื่อนชั่วคราว บริเวณที่ไม่มีแนวป้องกันน้ำถาวร (แนวฟันหลอ) เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูง ได้แก่ บริเวณใต้สะพานกรุงธน (สะพานซังฮี้) ร้านอาหารขนาบน้ำ เขตบางพลัด, ถนนราชวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์, ถนนเจริญกรุง อู่ต่อเรือ, สะพานปลา ถนนพระรามที่ 3 วัดดอกไม้, สะพานพระราม 9 เขตยานนาวา, ถนนเจริญนคร แยกบุคคโล เขตธนบุรี และถนนทางรถไฟสายเก่า วัดสะพาน เขตคลองเตย ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์น้ำผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำ https://dds.bangkok.go.th/ ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ได้แจ้งเตือนเรื่อง สภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร และป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ในระหว่างวันที่ 5 – 14 พ.ย.64 ระหว่างเวลาประมาณ 05.00 – 20.30 น. (ฉบับที่ 21) ระบุว่า เนื่องจากในวันที่ 5 – 14 พ.ย.64 ระหว่างเวลาประมาณ 05.00 – 20.30 น. เป็นช่วง ที่น้ำทะเลหนุนสูง บริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร ป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น รวมทั้งมีการระบายน้ำบริเวณ ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ลักษณะดังกล่าวอาจทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติ จึงขอให้ระมัดระวังผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากระดับน้ำขึ้นสูงดังกล่าว และติดตามสภาวะระดับน้ำอย่างใกล้ชิด

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีน้ำทะเลหนุนสูงเป็นวันที่สอง จึงทำให้ถนนหลายสายในเขตจังหวัดสมุทรปราการมีน้ำท่วมสูงหลายพื้นที่ โดยเฉพาะตลาดปากน้ำตลาดบางฆ้อง ได้มีน้ำเริ่มทะลักเข้าตลาดตั้งแต่เวลา 08.30 น.จนทำให้พ่อค้าแม่ค้าหรือประชาชนที่มาจับจ่ายของภายในตลาดต้องพากันเดินลุยน้ำจ่ายตลาดด้วยความลำบาก

โดยน้ำทะเลจะหนุนสูงสุดในเวลา 09.30 น. แต่ไม่เท่ากับเมื่อวานที่ผ่านมาเนื่องจากเมื่อวานได้มีน้ำทะลักเข้ามาทางท่าทราย บ.เคจีเทรดดิ้ง จก. สาเหตุจากพนังกั้นน้ำได้พังเนื่องจากว่าน้ำหนุนสูงกว่าปกติจึงเออล้นพนังกั้นน้ำเข้าท่วมถนนสุขุมวิท ซึ่งวันนี้ทางเทศบาลนครสมุทรปราการ ได้นำกระสอบทรายมาเสริมคันกั้นน้ำให้สูงขึ้นจึงทำให้ไม่มีน้ำทะลักเข้าท่วม มีเพียงตลาดปากน้ำซึ่งมีพื้นที่ลุ่มตำน้ำได้เออเข้าท่วมแต่ก็ไม่สูงมากนักและคาดว่าใช้เวลาไม่นานน้ำก็จะลงเข้าสุ่ภาวะปกติในช่วงเวลาเที่ยงของวันนี้

จากการสอบถามพ่อค้าในตลาดได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อวานที่ผ่านมาน้ำทะเลได้หนุนสูงมากเป็นประวัติการจึงทำให้ตลาดปากน้ำได้รับผลกระทบอย่างหนักและในช่วงบ่ายน้ำได้เริ่มลดลงเป็นปกติ ซึ่งดูจากตารางน้ำวันนี้จะขึ้นสูง กว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 1.56 ซม. จากระดับน้ำทะเล

ขณะเดียวกัน เพจ “สมุทรปราการ press” ได้โพสต์ภาพบรรยากาศของตลอด พร้อมข้อความระบุว่า “ตลาดปากน้ำ ขายของกลางน้ำ หลังจากเกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลนหนุน ช่วง 8.30 น.วันที่ 9 พ.ย.64”

คู่มันส์มวยไทย เมื่อคืน กทม.เตือน5เขตรับมือน้ำท่วม


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79