ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

แห่แจ้งสอท.โดนหลอกให้ลงทุนเทรดตั๋วเงินจากต่างประเทศแอบอ้างเบื้องสูงและหน่วยงานรัฐ9แห่งรับรองตั๋วเงินนี้www.nhso

แห่แจ้งสอท.โดนหลอกให้ลงทุนเทรดตั๋วเงินจากต่างประเทศแอบอ้างเบื้องสูงและหน่วยงานรัฐ9แห่งรับรองตั๋วเงิน

www.nhso

แห่แจ้งสอท.โดนหลอกให้ลงทุนเทรดตั๋วเงินจากต่างประเทศแอบอ้างเบื้องสูงและหน่วยงานรัฐ9แห่งรับรองตั๋วเงินนี้www.nhso

เมื่อเวลา 15.00 วันที่ 9 พ.ย.2564 ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) เมืองทองธานี กลุ่มผู้เสียหายจากการลงทุนตั๋วเทรดธนชาต จำนวน 10 คน พร้อมนายรภัสสิทธิ์ ประสพธนากิตติ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน บช.สอท. แจ้งความกรณีถูกหลอกชักชวน จากกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าจะมีตั๋วเงินเทรดจากต่างประเทศของธนาคารธนชาตและ ธนาคาร กรุงเทพ  

นางภัทร(นามสมมุติ) อายุ 55 ปี ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า เมื่อปลายปี 2562 ผู้เสียหายจำนวนมาก ได้ถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนการทำตั๋วเงินเทรดธนชาต โดยมีการเสนอให้ค่าตอบแทนที่สูง มีโปรฯ ให้เลือกลงทุนเปลี่ยนไปทุกวัน เช่น 500/35 จะได้ 17,500 บาท , 1,000 / 40 จะได้ 40,000 บาท
และมีการขายเทรดให้ในราคา 100 บาท จะได้รับเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งแต่ละวันจะมีผลตอบแทนที่ต่างกันออกไป และต่อมามีการตั้งกลุ่มไลน์หลายกลุ่มมากห้อง เพื่อแจ้งข่าวสารว่าเงินจะออกเมื่อไรแบ่งระดับชั้นผู้รับผิดชอบและผลประโยชน์ที่ต่างกัน จะมีการแจ้งข่าวให้สมาชิกทราบในกลุ่มไลน์ 
มีการหลอกสมาชิกว่าเงินจะออกแล้ว ให้โอนเงินเข้ามาตามยอดที่กำหนดเพื่อรักษาสิทธิ์
แต่เมื่อโอนเงินมาแล้วก็ไม่มีการโอนผลประโยชน์ใดๆให้สมาชิก โดยยังมีการโน้มน้าวชักจูง ให้ลงทุนเพิ่ม รวมถึงมีการข่มขู่บังคับ เพื่อให้คนที่ลงทุนในกลุ่มเกิดความกลัวหากจะถอนเงินทุนออก จึงต้องโอนเงินลงทุนเพิ่ม หากไม่ลงทุนเพิ่มจะถูกตัดสิทธิ์ 

ทั้งนี้ ยังมีการแอบอ้าง 9 หน่วยงานของรัฐ ประกอบด้วย 1.กระทรวงการคลัง 2.ปปง. 3.ปปช. 4.ปปส 5.สตง. 6.ธปท. 7.สรรพากร 8.กระทรวงพาณิชย์ 9. ดีเอสไอ.ว่ารับรองตั๋วเงินเทรดเหล่านี้

นอกจากนี้ยังมีแอบอ้างว่าเงินทุนมาจากเบื้องสูงบ้าง เจ้าสัว ซี.พี.บ้าง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินลงไปร่วมลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท โดยผู้เสียหายที่รวมตัวมาวันนี้มูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

ผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมลงทุนมานานนับปี จนปัจจุบันเงินก็ไม่ออกและยังมีการเรียกเก็บเงินจาก สมาชิกเพิ่มอยู่ต่อเนื่อง จนแน่ใจแล้วว่าถูกหลอกแน่นอนจึงได้มาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งไว้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้เสียหายในคดีนี้ได้เคยร้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ.)เมื่อ 24 ส.ค.ที่ผ่านมาแต่ยังไม่มีความคืบหน้าวันนี้จึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความ บช.สอท.ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

www.nhso แห่แจ้งสอท.โดนหลอกให้ลงทุนเทรดตั๋วเงินจากต่างประเทศแอบอ้างเบื้องสูงและหน่วยงานรัฐ9แห่งรับรองตั๋วเงินนี้


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79