ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

ราชบุรีฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากถนนขาดผลแบตสด

ราชบุรีฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากถนนขาด【ผลแบตสด】: วันนี้(9 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงา

ผลแบตสด

ราชบุรีฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากถนนขาดผลแบตสด

วันนี้(9 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดราชบุรีเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยเฉพาะอำเภอเมือง อำเภอปากท่อ อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี และมีน้ำป่าไหลหลากทำให้เกิดน้ำท่วมสูงและพัดคอสะพานขาดหลายแห่ง รถไม่สามารถวิ่งสัญจรไปมาได้

ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ ห้วยสำนักไม้เต็ง หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีปริมาณน้ำในอ่างล้นสปริงเวย์ จากเดิมที่อ่างแห่งนี้เคยจุน้ำได้ 36 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ทางโครงการชลประทานได้ทำการเสริมขอบสปริงเวย์ให้เพิ่มสูงขึ้นอีก 1 เมตร ทำให้มีความจุเพิ่มอีก 45.48 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ไหลล้นลงสู่ลำห้วยไม้เต็ง และไหลลงสู่ลำห้วยอ่างทอง ในต.อ่างทอง อ.เมือง และไหลลงสู่แม่น้ำแม่กลอง สาเหตุเนื่องจากในพื้นที่อำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี นั้นมีฝนตกหนักตลอดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทำการเกษตร บ้านเรือนประชาชน รวมทั้งตัดขาดเส้นทางเข้าออกหลายหมู่บ้าน ใน ต.ยางหัก อ.ปากท่อ และน้ำป่าดังกล่าวได้ไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ ห้วยสำนักไม้เต็งจนทำให้น้ำล้นอ่าง โดยมีชาวบ้านมาหาปลาที่บริเวณอ่างจำนวนมาก

จากการสอบถามนายเคน ศิริธรรมมงคล เจ้าหน้าที่ชลประทานที่ดูแลบริเวณสปริงเวย์ ก็ให้ข้อมูลว่า ด้านเหนืออ่างขึ้นไปมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำเกิดล้นสปริงเวย์เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งทางจังหวัดราชบุรี ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งลำห้วยไม้เต็ง และลำห้วยอ่างทอง ได้เฝ้าระวังและให้เตรียมเก็บข้าวของรวมทั้งสัตว์เลี้ยงขึ้นไปอยู่บนที่สูง โดยประกาศผ่านทางผู้นำชุมชน

ด้านนายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอปากท่อ และเจ้าหน้าที่ป้องกันภัย จ.ราชบุรี ได้เข้าสำรวจความเสียหายในบริเวณหมู่ 2,3,5, 7 และ 8 ของตำบลยางหัก ซึ่งมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและยังตัดขาดสะพาน และเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านหลายหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านหลายร้อยครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นได้นำเครื่องจักรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งนำถุงยังชีพซึ่งประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน และจะได้ทำการสำรวจความเสียหายในพื้นที่เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป

ผลแบตสด ราชบุรีฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากถนนขาด


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79