ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

นวัตกรรมเสริมอาหาร“เสมือนวัคซีนแคปซูล”เพิ่มภูมิเร่งด่วนพิชิตความเสี่ยงรอบตัวพร้อมเปิดประเทศอย่างมั่นใจเชื้อดื้อยา

นวัตกรรมเสริมอาหาร“เสมือนวัคซีนแคปซูล”เพิ่มภูมิเร่งด่วนพิชิตความเสี่ยงรอบตัวพร้อมเปิดประเทศอย่างมั่น

เชื้อดื้อยา

นวัตกรรมเสริมอาหาร“เสมือนวัคซีนแคปซูล”เพิ่มภูมิเร่งด่วนพิชิตความเสี่ยงรอบตัวพร้อมเปิดประเทศอย่างมั่นใจเชื้อดื้อยา

อีกความรุดหน้าของวิทยาศาสตร์การแพทย์ไทย เมื่อมีการคิดค้นนวัตกรรมการเพิ่มภูมิคุ้มกันอย่างเร่งด่วน ในรูปแบบแคปซูลเพิ่มภูมิคุ้มกันแบบ “Nutraceutical” (Nutrition x Pharmaceutical) หรือ “เภสัชโภชนา” โดย ดร.นพ.วรโชติ กรัณยโสภณ หรือหมอไอค์ คุณหมอหน้าเด็ก หมอไทยผู้คร่ำหวอดในวงการแพทย์ระดับโลก (Doctor of Natural Medicine,CA) ซึ่งเป็นการนำสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุที่ได้จากอาหารธรรมชาติ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้สารอาหารออกฤทธิ์เป็นยาได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับมือกับสถานการณ์ Covid-19 ในปัจจุบันนี้ และพร้อมรับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

สำหรับจุดเด่นของนวัตกรรมเสริมอาหารนี้คือ การกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายที่เปรียบเสมือนกับการได้รับ “วัคซีนชนิดแคปซูล” ด้วยการนำสารสกัดงานวิจัย Beta Glucan จากยีสต์ ที่ได้พัฒนาร่วมกับ ดร.พิลาณี ไวถนอมสัตย์ ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผสมผสานกับสมุนไพรไทย อย่าง “สารสกัดกระชายขาว” พร้อมวิตามินและสารสกัดธรรมชาติอีก 8 ชนิด จนได้เป็นสูตรเฉพาะที่ได้ผลลัพธ์ชัดเจน ที่ทั้งช่วยปรับสมดุลและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการภูมิแพ้ ไอ หรือโรคหวัด พร้อมทั้งชะลอวัยไปในตัว

นอกจากนี้ นวัตกรรมเสริมอาหารเสมือนวัคซีนแคปซูล ที่ถูกคิดค้นขึ้น ทำหน้าที่ในร่างกายแบบ “Preventive Medicine” ซึ่งหมายถึงการ “กินก่อนป่วย ป้องกันก่อนรักษา” ปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีสารตกค้าง ทานได้ทุกวัน สามารถรับประทานได้ตั้งแต่ในเด็กอายุ 6 ขวบ ขึ้นไป (อ้างอิงข้อมูลจาก NHS, UK) โดยผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) และได้เริ่มถูกบรรจุเข้าใช้ในโรงพยาบาลและศูนย์ดูแลผู้ป่วยโควิดหลายแห่งในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

สำหรับข้อมูลทางสถิติ ที่ได้มีการเก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยโควิด ตลอดจนกลุ่มผู้เสี่ยงสูงที่ได้รับวัคซีนและยังไม่ได้รับวัคซีน จำนวนกว่า 100 คน พบว่าอาการของผู้ติดเชื้อดีขึ้นใน 3 วันแรก และในกลุ่มเสี่ยงสูง หลังจากที่ทานไปแล้ว 7-14 วัน พบว่าไม่มีการติดเชื้อในกลุ่มตัวอย่างเลย นอกจากนี้ ยังมีการเก็บตัวอย่างจากการทดสอบระดับภูมิคุ้มกัน พบว่า ในกลุ่มผู้ทดสอบล้วนได้รับภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นทุกราย

ทั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความหวังของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนชาวไทย และเพิ่มความมั่นใจอีกระดับ ก่อนออกไปใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญความเสี่ยงนอกบ้าน และอีกนัยหนึ่ง ถือเป็นทางลัดในการกระตุ้นการเพิ่มภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) เตรียมความพร้อมและเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนทุกคนในการรองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป

เชื้อดื้อยา นวัตกรรมเสริมอาหาร“เสมือนวัคซีนแคปซูล”เพิ่มภูมิเร่งด่วนพิชิตความเสี่ยงรอบตัวพร้อมเปิดประเทศอย่างมั่นใจ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79