ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

เอาล่ะสินักวิชาการซัด'ทักษิณ'ไม่ต่างนักการเมืองเก่าปมมองม.112ไม่เป็นปัญหาดู บ แล สด

เอาล่ะสินักวิชาการซัดทักษิณไม่ต่างนักการเมืองเก่าปมมองม.112ไม่เป็นปัญหา【ดู บ แล สด】:

ดู บ แล สด

เอาล่ะสินักวิชาการซัด'ทักษิณ'ไม่ต่างนักการเมืองเก่าปมมองม.112ไม่เป็นปัญหาดู บ แล สด

รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า​ ทักษิณคงแกล้งลืมไปว่า ปอ.ม.112 เวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่มโทษหนักนั้นเป็นผลงานแก้ไขของคณะรัฐประหารเมื่อวันที่ 23 ตุลา 19 หลังฆ่าหมู่นศ.6 ตุลา เพียงไม่กี่วัน

ปท.ที่เจริญแล้ว หลุดพ้นจากความป่าเถื่อนแล้ว เป็นปชต.แล้ว เคารพสิทธิเสรีภาพของปชช.แล้ว เห็นคนเท่ากันแล้ว เขาไม่มีม.112

ท่าทีของทักษิณในเรื่องนี้ไม่ได้แปลกใหม่ เพราะเขาเชื่อมาตลอดว่า สถาบันกษัตริย์และกองทัพคือหนทางเดียวที่เขาจะได้ “กลับบ้านแบบเท่ ๆ” ไม่มีหนทางอื่น ฉะนั้น อะไรที่ไปกระทบสองสถาบันนี้ต้องไม่ทำ

แต่ลึกไปกว่านั้นคือ นี่สะท้อนว่า ทักษิณก็ไม่ต่างจากนักการเมืองรุ่นเก่าที่ไม่มีความเชื่อเรื่องคนเท่ากัน เรื่องสิทธิเสรีภาพที่ไม่อาจละเมิดได้ของปชช. ไม่เห็นว่า ม.112 นั้นขัดแย้งกับสิทธิเสรีภาพที่ตรงไหน ความเชื่อที่ว่า ปชช.ต้องการแค่ปากท้อง ไม่ได้ต้องการสิทธิเสรีภาพ เสมอภาค และศักดิ์ศรีความเป็นคนที่สมบูรณ์ทั้งปากท้อง สมอง และหัวใจ
#ม112

ดู บ แล สด เอาล่ะสินักวิชาการซัด'ทักษิณ'ไม่ต่างนักการเมืองเก่าปมมองม.112ไม่เป็นปัญหา


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79