ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

ผวจ.อุบลฯลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลigoal88 เครดิตฟรี

ผวจ.อุบลฯลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล【igoal88 เครดิตฟรี】:

igoal88 เครดิตฟรี

ผวจ.อุบลฯลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลigoal88 เครดิตฟรี

วันนี้(2 พ.ย.64) นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดอุบลราชธานี / ชลประทานอุบลราชธานี /หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม การติดตั้งและการสูบส่งน้ำเก็บกักในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำในฤดูแล้ง ปี 2564/2565 ในการตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการสูบน้ำ และวางสายเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล (10 กม.) ของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 13 อุบลราชธานี ในพื้นที่ตำบลสร้างถ่อ และตำบลค้อทอง อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี

โดยจุดแรกที่คณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการสูบน้ำเข้าสู่อ่างเก็บน้ำหนองเหล่าหิน บ้านศรีบัว ต.สร้างถ่อ อ.เขื่องใน เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง โดยการสูบน้ำจากพื้นที่ ที่ ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งถือเป็นนโยบายรัฐบาล ที่นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งทุกจังหวัด พิจารณาให้ นำน้ำไปเก็บในแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีอยู่ เพื่อใช้ประโยชน์ในฤดูแลง

การติดตั้งและการสูบส่งน้ำเก็บกักในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำในฤดูแล้ง ปี 2564/2565 เป็นดำเนินโครงการตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งการนำน้ำชี ที่ไหลสะสมมาจากจังหวัดชัยภูมิ ถึง จ.อุบลราชธานี เป็นการนำน้ำที่เอ่อล้นท่วมพื้นที่ เพื่อนำไปกักเก็บไว้ที่แหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่งอ่างเก็บน้ำหนองเหล่าหิน มีความจุ 2.4 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งการสูบน้ำจากแม่น้ำชี ที่กำลังเอ่อล้นในขณะนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนเพื่อกักเก็บไว้ใช้ในช่วงฤดูแลงได้ ซึ่งจะสามารถสูบน้ำได้ครั้ง 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมงคาดว่าจะสูบน้ำร่วมได้ 460,000 ลูกบาศก์เมตร ถือเป็นปริมาณที่มากพอสมควร ที่พี่น้องเกษตรกรจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการทำเกษตรในพื้นที่ได้

สำหรับ ระดับน้ำแม่น้ำมูล วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ระดับน้ำอยู่ที่ 7.50 เมตร เพิ่มขึ้นจากเช้าวานนี้ 3 ซม. ระดับน้ำทะเลปานกลางอยู่ที่ 112.50 เมตร ระดับน้ำขั้นวิกฤตจะอยู่ที่ 8 เมตร “ขณะนี้อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง”

igoal88 เครดิตฟรี ผวจ.อุบลฯลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79