ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

รรท.ผู้ว่าราชการจังหวัดตากKickoffโครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งอ.บ้านตากขวด อาหาร เสริม

รรท.ผู้ว่าราชการจังหวัดตากKickoffโครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งอ.บ้านตาก【ขวด อาหาร เสริ

ขวด อาหาร เสริม

รรท.ผู้ว่าราชการจังหวัดตากKickoffโครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งอ.บ้านตากขวด อาหาร เสริม

รรท.ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก Kick off โครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้ง สูบน้ำจากแม่น้ำวัง ไปกักเก็บไว้ในสระสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านยางโองน้ำ ตำบลแม่สลิด อำเภอบ้านตาก

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในกิจกรรม Kick off โครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้ง สูบน้ำจากแม่น้ำวัง ไปกักเก็บไว้ในสระสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านยางโองน้ำ ต.แม่สลิด อ.บ้านตาก จ.ตาก โดยมี นายจรัสพันธ์ อรุณคง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก นายนวพล นวกุลพันธ์ นายอำเภอบ้านตาก นายสุเทพ ประเสริฐน้อย ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก พร้อมด้วย ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรม

ตามที่รัฐบาล โดยกระทรวงมหาดไทยมีความห่วงใยต่อการขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูแล้ง ที่จะมาถึงนี้ ซึ่งในห้วงที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากพายุโชนร้อน และพายุดีเปรสชั่น ส่งผลให้มีปริมาณน้ำมากในหลายพื้นที่ ทำให้แหล่งเก็บกักน้ำ เช่น อ่าง หนอง บึง บางแห่งมีน้ำเต็ม แต่ยังมีบางแห่งที่มีน้ำยังไม่เต็ม

ดังนั้น กระทรวงมหาดไทย จึงเร่งเห็นความสำคัญการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง อันอาจจะเกิดขึ้นได้ จึงให้จังหวัดตาก สำรวจแหล่งกักเก็บน้ำในพื้นที่ที่ยังไม่เต็ม ได้แก่ สระน้ำสาธารณประโยชน์ อ่างกักเก็บน้ำ และให้มีการสูบน้ำจากแหล่งน้ำที่มีน้ำมาก เช่น แม่น้ำ ลำคลอง หนอง บึง มาเก็บไว้ในสระน้ำที่มีน้ำยังไม่เต็ม โดยใช้เครื่องสูบส่งน้ำระยะไกลจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่กระจายประจำไว้ตามศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตทั่วประเทศ มาใช้ดำเนินการสูบน้ำเข้ากักเก็บไว้ในสระ อ่าง สำหรับเพื่อการอุปโภคบริโภค และการเกษตร เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่

ในส่วนของจังหวัดตาก ในวันนี้ได้ดำเนินการสูบน้ำจากแม่น้ำวัง ไปกักเก็บไว้ในสระสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านยางโองน้ำ บริเวณหลังโรงเรียนยางโองน้ำวิทยาคม ตำบลแม่สลิด อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ และยังสามารถจุน้ำได้อีกจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกลจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร นำเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล ขนาดท่อส่งน้ำ 6 นิ้ว สามารถสูบส่งน้ำได้ในปริมาณ 8,500 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที มาติดตั้งสูบน้ำจากแม่น้ำวัง ไปยังสระสาธารณประโยชน์ โดยจะดำเนินการสูบเป็นระยะเวลา 12 วันๆ ละ 15 ชั่วโมง เพื่อเป็นการเติมน้ำและป้องกันการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่ต่อไป

ขวด อาหาร เสริม รรท.ผู้ว่าราชการจังหวัดตากKickoffโครงการสูบส่งน้ำเพื่อจัดเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งอ.บ้านตาก


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79