ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

ท่องเที่ยวชุมชนพังงาขานรับเปิดประเทศ1พ.ย.นี้ทํา นาย ฝัน ว่า ได้ จับ ปลา

ท่องเที่ยวชุมชนพังงาขานรับเปิดประเทศ1พ.ย.นี้【ทํา นาย ฝัน ว่า ได้ จับ ปลา】: ผู้ส

ทํา นาย ฝัน ว่า ได้ จับ ปลา

ท่องเที่ยวชุมชนพังงาขานรับเปิดประเทศ1พ.ย.นี้ทํา นาย ฝัน ว่า ได้ จับ ปลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางรัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่นำร่องหรือพื้นที่สีฟ้า โดยไม่ต้องกักตัว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการจับจ่ายภายในประเทศ โดยจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่องซึ่งทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันผลักดันการเปิดจังหวัดรับการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ตั้งแต่การเชื่อมต่อกับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ในพื้นที่เขาหลักและเกาะยาว ซึ่งทางผู้ประกอบการต่างๆได้มีการปรับตัวเข้าสู่มาตรฐาน SHA PLUS ประกอบกับล่าสุดจังหวัดพังงาได้เร่งฉีดวัคซีนให้ประชากรกลุ่มเป้าหมายจนเกินร้อยละ 70 เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีความพร้อมเป็นอย่างมากในการเปิดจังหวัดรับการท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

ทางนายอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอเมืองพังงา นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านบางพัฒน์ ต.บางเตย อ.เมืองพังงา ซึ่งเป็นหนึ่งในชุมชนท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆริมอ่าวพังงา มีการทำการท่องเที่ยวโฮมสเตย์ ร้านอาหาร ร้านขายของฝากสินค้าจากทะเล ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็มทั้งกุ้งหอย ปู ปลา ฯลฯ ในราคาหัวละ250 บาท เลือกได้ 7 เมนูสุดแสนอร่อย จนทานกันไม่หมดต้องใส่ถุงกลับไปทานต่อที่บ้าน ภายในร้านอาหารหมู่บ้านชาวประมง ที่บรรยากาศลมทะเลพัดเย็น โล่ง สบาย มีมาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานของสาธารณสุขครบถ้วน

นายสวัสดี วาหะรักษ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ชาวบ้านเตรียมพร้อมรับการท่องเที่ยวมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่พอดีมีปัญหาโควิด-19 ระบาดเสียก่อน แต่ตอนนี้พร้อม 99.99% ในการเปิดรับการท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน คนในชุมชนฉีดวัคซีนแล้ว 95% ชนคนละ 2 เข็มบ้าง 3 เข็มบ้าง ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยแน่นอนเพราะว่าเรามีความพร้อมทุกด้าน มาเที่ยวที่นี่อย่างน้อยๆก็มี 6 อ. 1.ออกกำลังกายเดินจากลานจอดรถข้ามสะพานมาถึงร้านอาหารก็ประมาณ 200 เมตร 2. อากาศสดใส 3.อารมณ์ดี 4. อาหารซีฟู้ด 5. อร่อย และ 6.อิ่ม แถมยังได้ซื้อของฝากจากทะเลอ่าวพังงา เช่น ปลาแดดเดียว กุ้งย่าง กะปิ ฯลฯ ไปฝากญาติพี่น้องเพื่อนฝูงได้อีกด้วย

ทํา นาย ฝัน ว่า ได้ จับ ปลา ท่องเที่ยวชุมชนพังงาขานรับเปิดประเทศ1พ.ย.นี้


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79