ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

"ชวน"นัดประชุมสภาฯ3วันรวดจับตาถกวิป2ฝ่ายปรับแนวทางทำงาน-กระชับเวลาอภิปรายมังกร น้ํา แข็ง

“ชวน”นัดประชุมสภาฯ3วันรวดจับตาถกวิป2ฝ่ายปรับแนวทางทำงาน-กระชับเวลาอภิปราย【มังกร น้ํา แข็ง】:

มังกร น้ํา แข็ง

"ชวน"นัดประชุมสภาฯ3วันรวดจับตาถกวิป2ฝ่ายปรับแนวทางทำงาน-กระชับเวลาอภิปรายมังกร น้ํา แข็ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกหนังสือนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25 ปีที่ 3 ครั้งที่ 1 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง) วันที่ 3 – 5 พฤศจิกายน เวลา 09.30 – 19.30 น. โดยมีวาระพิจารณาที่สำคัญ คือ รับทราบการลาออกจากส.ส.ของนายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และรับทราบรายชื่อส.ส.ที่จะเลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส. แทน น.ส.เพชรชมพู คือ นางสุเนตตา แซ่โก๊ะ และคาดว่าจะมีการแจ้งถึงการเสียชีวิตของ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย และผู้ที่จะเลื่อนขึ้นมาแทน คือ นางบุญญาพร นาตุธนภัทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรคพลังชาติไทย ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่านอกจากนั้นในวาระการพิจารณายังกำหนดให้พิจารณาร่างกฎหมายที่สำคัญ ตามที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาเสร็จแล้ว จำนวน 3 ฉบับ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่.) พ.ศ.., ร่างพ.ร.บ.วิชาชีพการสัตว์บาล พ.ศ.. และ ร่างพ.ร.บ.คุ้มครองพยานในคดีอาญา (ฉบับที่.) พ.ศ..และกำหนดวาระพิจารณาเรื่องด่วน ซึ่งเป็นร่างกฎหมายที่รัฐบาลเป็นผู้เสนอ รวม 7 ฉบับ โดยต้องจับตาการพิจารณาร่างพงร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งแก้ไขในสาระสำคัญ ให้การคุ้มครองสิทธิผู้เสียหายในความผิดมูลฐานซึ่งได้รับความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย จิตใจ เสรีภาพ อนามัยหรือชื่อเสียง และให้การคุ้มครองสิทธิของผู้รับประโยชน์ในทรัพย์สินที่อัยการร้องขอให้ตกเป็นของแผ่นดิน ให้ชัดเจนและให้การบังคับใช้กับคดีทรัพย์สินที่เกี่ยวกับความผิดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมกับการประชุมของสภาฯ นั้นนายชวน ได้เชิญตัวแทนของกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และวิปฝ่ายค้าน วันที่ 1 พ.ย.เพื่อหารือถึงแนวทางการทำงาน โดยเฉพาะการใช้เวลาของสภาฯ ให้คุ้มค่าและพิจารณาร่างกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นอาจมีข้อเสนอเพิ่มเติมนอกจากจำกัดเวลาการอภิปรายของส.ส. ที่กำหนดไว้ไม่เกินคนละ 7 นาทีแล้ว อาจกำหนดโควต้าของแต่ละพรรคเพื่อให้ส่งตัวแทนร่วมอภิปรายในประเด็น เพื่อให้แต่ละครั้งของการประชุมสภาฯ สามารถผ่านการพิจารณาในเรื่องสำคัญให้มากที่สุด จากเดิมที่พบปัญหาว่า มีส.ส.อภิปรายจำนวนมาก ทำให้เรื่องพิจารณาสำคัญ ไม่สามารถพิจารณาได้ทันในการประชุมสภาฯ แต่ละครั้ง

มังกร น้ํา แข็ง "ชวน"นัดประชุมสภาฯ3วันรวดจับตาถกวิป2ฝ่ายปรับแนวทางทำงาน-กระชับเวลาอภิปราย


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79