ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

"ธีรัจชัย"คาใจ"ไวพจน์อาภรณ์รัตน์"เปลี่ยนสัญชาติเป็น"ทรินิแดดฯ"เหน็บเป็นส.ส.ฝั่งรบ.มีผลเสียงปริ่มน้ำหรือไม่ทางเข้าpg soft

“ธีรัจชัย”คาใจ”ไวพจน์อาภรณ์รัตน์”เปลี่ยนสัญชาติเป็น”ทรินิแดดฯ”เหน็บเป็นส.ส.ฝั่งรบ.มีผลเสียงปริ่มน้ำห

ทางเข้าpg soft

"ธีรัจชัย"คาใจ"ไวพจน์อาภรณ์รัตน์"เปลี่ยนสัญชาติเป็น"ทรินิแดดฯ"เหน็บเป็นส.ส.ฝั่งรบ.มีผลเสียงปริ่มน้ำหรือไม่ทางเข้าpg soft

กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ บี้แจงปมปล่อย “ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์” ประชุมสภาฯไม่ถูกจับ คาใจพบเปลี่ยนสัญชาติเป็น “ทรินิแดดฯ” จี้ตร.ตรวจสอบด่วน เหน็บถามกลับเป็นส.ส.ฝั่งรบ.มีผลต่อคะแนนเสียงปริ่มน้ำหรือไม่

วันที่ 28 ต.ค.64 ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ(ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้ากรณีข้อร้องเรียนที่นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักกิจกรรมทางการเมือง ได้แจ้งความเอาผิดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่1 ฐานปล่อยปละละเลยตามมาตรา157 ไม่ดำเนินการจับกุมพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีตส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ตามหมายจับหลังศาลได้มีคำพิพากษาตัดสินจำคุกในคดีล้มการประชุมอาเซียน เมื่อปี 2552ว่า เมื่อช่วงต้นเดือนธ.ค.62 เป็นช่วงที่รัฐบาลยังมีเสียงปริ่มน้ำ ทุกคะแนนของส.ส.จึงมีความสำคัญในการลงมติต่างๆ ซึ่งข้อเท็จจริงได้ปรากฎภาพทางสื่อมวลชนว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ ได้เดินทางเข้ามาร่วมประชุมสภาฯ ทาง กมธ.ป.ป.ช. จึงได้เชิญว่าที่เรือตรียุทธนา สำเภาเงิน อดีตผู้อำนวยการสำนักรักษาความปลอดภัย สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร มาชี้แจงข้อเท็จจริงได้รับการยืนยันว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ เดินทางเข้ามาสภาฯจริงในวันที่4ธ.ค.62 แต่ไม่ปรากฎหมายจับส่งมาที่สภาฯ และทางประธานสภาฯ รองประธานสภาฯคนที่1 และสำนักเลขาฯสภาฯ ไม่ได้มีการประสานติดต่อไปยังศาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้มีการออกหมายจับหรือไม่

โฆษกกมธ.ป.ป.ช. กล่าวต่อว่า ตนขอตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะพ.ต.ท.ไวพจน์เป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาลหรือไม่ ประธานสภาฯ รองประธานสภาฯ ก็เป็นฝ่ายรัฐบาล ในช่วงนั้นเสียงของส.ส.จึงมีผลในการลงมติ เรื่องนี้ทำถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ในการบังคับใช้กฎหมาย มีการละเว้นทางสามัญสำนึกหรือไม่ ทำได้ตรงไปตรงมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามกมธ.ป.ป.ช.กำลังสอบข้อเท็จจริงต่อไปว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ ได้ลงชื่อเข้าประชุม กดบัตร แสดงตน และมีการลงมติอย่างไรในช่วงนั้น รวมไปถึงรถของพ.ต.ท.ไวพจน์ทะเบียนอะไร เข้า-ออกสภาฯเมื่อใด มีเจตนาหลบหนีเข้ามาสภาฯหรือไม่ นอกจากนี้จากการตรวจสอบสัญชาติของพ.ต.ท.ไวพจน์ พบว่ามีสัญชาติทรินิแดดและโตเบโก ไม่ใช่สัญชาติไทย ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ต้องตรวจสอบว่าได้มีการออกหมายแดง หรือมีการประสานประเทศตรินิแดดฯ และดำเนินการอย่างไร สตช.ต้องรับผิดชอบ ก็ขอให้สังคมช่วยกันติดตาม เพราะยังเป็นที่สงสัยของสังคม และเรื่องนี้ไม่ได้มีการประสานติดต่ออะไรเลย ต่อจากนี้ทางกมธ. อาจจะมีการเชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มาชี้แจงต่อไป

ทางเข้าpg soft "ธีรัจชัย"คาใจ"ไวพจน์อาภรณ์รัตน์"เปลี่ยนสัญชาติเป็น"ทรินิแดดฯ"เหน็บเป็นส.ส.ฝั่งรบ.มีผลเสียงปริ่มน้ำหรือไม่


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79