ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

มาตรการเปิดเมืองกทม.3สเต็ป11ข้อเร่งฉีดเข็มสองถึง80%ก่อน1พ.ย.อำเภอแม่แตง

มาตรการเปิดเมืองกทม.3สเต็ป11ข้อเร่งฉีดเข็มสองถึง80%ก่อน1พ.ย.【อำเภอแม่แตง】: พล.ต

อำเภอแม่แตง

มาตรการเปิดเมืองกทม.3สเต็ป11ข้อเร่งฉีดเข็มสองถึง80%ก่อน1พ.ย.อำเภอแม่แตง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.ระบุ ในวันที่ 1 พ.ย. นี้เป็นต้นไป จะมีการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครและเมืองท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัด เพื่อให้ภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ควบคู่ไปกับการป้องกันโรคระบาดอย่างใกล้ชิด จึงได้มีการกำหนดมาตรการเปิดเมือง และข้อปฏิบัติต่างๆ (Standard Operation Procedures : SOPs) เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา ผู้ประกอบการ หรือภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งครอบคลุมทั้งก่อนเดินทางมาในพื้นที่ จนถึงเดินทางออกนอกพื้นที่ดังนี้

ระยะที่ 1 ก่อนเดินทางถึงประเทศไทย
-ผู้เดินทางขอใบรับรองในการเดินทางเข้าประเทศทางช่องทางที่ราชการกำหนด
-มีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน
-มีวีซ่าและประกันสุขภาพตามเกณฑ์ที่ราชการกำหนด
-ผลตรวจ COVID-19 เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

ระยะที่ 2 เมื่อเดินทางถึงประเทศไทย
-เปิดใช้งานแอปพลิเคชันที่ราชการกำหนด
-ตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ที่โรงแรม หรือสถานที่ที่ราชการกำหนด
-เดินทางเข้าที่พักที่ได้รับมาตรฐาน SHA โดยยานพาหนะที่ได้มาตรฐาน SHA
-พักที่กทม.อย่างน้อย 1 คืน เพื่อรอผลการตรวจ RT-PCR

ระยะที่ 3 ก่อนเดินทางออกนอกกทม.หรือนอกราชอาณาจักร
-มีหลักฐานยืนยันว่าได้เข้าพักในกทม.
-มีหลักฐานยืนยันการได้รับวัคซีนครบโดส
-มีหลักฐานการตรวจ RT-PCR ที่ตรวจในประเทศไทยครั้งล่าสุด
-ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขจากประเทศต้นทางและปลายทาง รวมถึงที่ WHO กำหนด

นอกจากข้อปฏิบัติของนักท่องเที่ยวแล้ว ยังได้กำหนด SOP สำหรับสถานประกอบการอีก 11 ข้อ สำหรับผู้ประกอบการ และพนักงานภาคบริการที่เกี่ยวข้อง เช่น มาตรฐานการท่องเที่ยวทางน้ำและทางเรือ มาตรฐานสำหรับมัคคุเทศก์และผู้ช่วยมัคคุเทศก์ มาตรฐานสำหรับการบริการสปาและนวดเพื่อสุขภาพ และอื่นๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข และปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว และผู้ให้บริการ

ขณะนี้กทม.ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนเข็มที่สองให้กับประชาชนในพื้นที่แล้วมากกว่าร้อยละ 75 และจะฉีดให้ได้ร้อยละ 80 ก่อนที่จะเปิดประเทศ และสัปดาห์ที่ผ่านมามียอดผู้ป่วยติดเชื้อต่ำกว่า 1,000 คน ติดต่อกัน และมีอัตราผู้ป่วยครองเตียงเพียงร้อยละ 31 ของจำนวนเตียงที่สามารถรองรับได้ ทำให้มีความพร้อมในการเปิดเมือง แต่ยังคงเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมและทั่วถึงมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนมีภูมิคุ้มกัน และยังคงรักษามาตรการป้องกันทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากการเปิดประเทศมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น ก็จะมีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆไปตามสถานการณ์ครับ

อำเภอแม่แตง มาตรการเปิดเมืองกทม.3สเต็ป11ข้อเร่งฉีดเข็มสองถึง80%ก่อน1พ.ย.


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79