ตำแหน่งของคุณ Home

"หมอชลน่าน"ปัดถูกควบคุม-ครอบงำพรรคแน่นอนยันเปิดตัว"อุ๊งอิ๊ง"ดึงคนรุ่นใหม่เข้าร่วมพรรคบอล แม่น ๆ คืน นี้

“หมอชลน่าน”ปัดถูกควบคุม-ครอบงำพรรคแน่นอนยันเปิดตัว”อุ๊งอิ๊ง”ดึงคนรุ่นใหม่เข้าร่วมพรรค【บอล แม่น ๆ คืน

บอล แม่น ๆ คืน นี้

"หมอชลน่าน"ปัดถูกควบคุม-ครอบงำพรรคแน่นอนยันเปิดตัว"อุ๊งอิ๊ง"ดึงคนรุ่นใหม่เข้าร่วมพรรคบอล แม่น ๆ คืน นี้

วันที่ 28 ต.ค.64 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดขอนแก่น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคว่า เป็นความท้าทายหลังการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของพรรค ปรับเปลี่ยนขากคนรุ่นเดิมมารุ่นตน ซึ่งกรรมการบริหารชุดใหม่ที่ทุกคนเห็นเกือบเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งหมด ที่กรรมการบริหารเดิมบ้าง 2-3 คน ฉะนั้นสิ่งที่เราเสนอนโยบายไปในช่วงแรกจะเป็นอนาคตต่อไป ซึ่งเพื่อไทยจะนำเสนอนโยาบายที่จับต้องได้นี้เสนอพี่น้องประชาชน ดังนั้น4 ปีข้างหน้าหรือ อนาคตข้างหน้าเรามุ่งหวังว่า ถ้าพี่น้องจะมีชีวิตใหม่ที่ดีเราต้องได้รับมอบหมายอำนาจจากประชาชน อย่างแลนสไลด์จึงจะนำอำนาจนั้นมาทำเช่นที่เราเสนอไปได้ นั่นคือภารกิจที่ตนมาเป็นหัวหน้าพรรคซึ่งต้องทำให้สำเร็จ ตนมั่นใจว่าจะทำสำเร็จ ด้วยวิธีการคือ ต้องหากลไกทำให้เกิดแลนสไลด์ให้ได้

เมื่อถามว่าการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคในช่วงนี้เหมือนเป็นนอมินีภายใต้การควบคุมของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตรหรือไม่ เพราะวันนี้มีการเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กนายทักษิณ เข้ามานั่งเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมด้วย นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ตอบได้เลยว่าไม่มีการควบคุมแน่นอน เพราะโครงสร้างที่ปล่อยออกมานั้นเป็นลักษณะเปิดเต็มที่ เช่นคณะทำงานการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม แม้จะเป็นชื่อของคุณแพทองธาร แต่เป็นมิติเข้ามามีส่วนร่วมของคนรุ่นใหม่ เป็นการส่งต่อรุ่นต่อรุ่น และคนรุ่นเก่าเราก็ไม่ได้ทิ้ง แต่ดึงไปอยู่ในส่วนของยุทธศาสตร์พรรค

“ตอบได้เลยว่าไม่มีครอบงำ ปล่อยทำงานอย่างมีอิสระเต็มที่ เพราะท่านต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง”นพ.ชลน่านกล่าว

เมื่อถามว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งนี้จะทำให้คนที่คิดจะย้ายพรรค หรือเป็นงูเห่า ต้องทบทวนท่าทีหรือไม่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า จะต้องคิดทบทวน และคนเหล่านี้คือคนที่น่าเห็นใจ เพราะต้องการเป็น ส.ส. ถ้าเห็นภาพ พท.วันนี้ เขาจะมั่นใจมากว่าได้เป็น ส.ส.แน่นอน และหากแลนด์สไลด์ได้ก็จะเป็นแรงผลักให้เขาเปลี่ยนความคิดตัดสินใจ

“มั่นใจว่าจะไม่มีใครออก และจะได้คนใหม่เข้ามาเสริมการทำงานด้วย ส่วนคนที่ออกไปแล้วจะกลับเข้ามาตอนนี้ก็ยังถือว่าไม่ช้าเกินไป เพราะต้องการเปิดโอกาสให้มีส่วนร่วม แต่ประเด็นสำคัญที่สุดก็จะต้องรับการทำงานแบบใหม่ให้ได้” นพ.ชลน่านกล่าว

บอล แม่น ๆ คืน นี้ "หมอชลน่าน"ปัดถูกควบคุม-ครอบงำพรรคแน่นอนยันเปิดตัว"อุ๊งอิ๊ง"ดึงคนรุ่นใหม่เข้าร่วมพรรค


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79