ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

"เพื่อไทย"วันนี้!?พยาธิสภาพของโรคเบาหวาน

“เพื่อไทย”วันนี้!?【พยาธิสภาพของโรคเบาหวาน】: การประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2564 ของพร

พยาธิสภาพของโรคเบาหวาน

"เพื่อไทย"วันนี้!?พยาธิสภาพของโรคเบาหวาน

การประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2564 ของพรรคเพื่อไทย วันนี้ จัดขึ้นที่จ.ขอนแก่น ไม่ว่าจะ “หัวหน้าพรรค” จะเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนไปหรือไม่ ก็ตาม แต่ภาพสะท้อนที่ชัดเจนยังถูกเชื่อมโยงอยู่ที่ท่าทีและ สัญญาณ จากคนที่ชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหัวใจหลัก !

มีรายงานข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ที่ทำหน้าที่หัวหน้าพรรค เป็น “ผู้นำฝ่ายค้าน” ในสภาผู้แทนราษฎร อาจต้องถึงคราวเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพื่อจัดทัพเตรียมรับการเลือกตั้งครั้งหน้า นัยว่าทั้ง “หัวหน้าพรรค” และ “แคนดิเดตนายกฯ” ของเพื่อไทยนั้น ต้องถึงขั้น “ว๊าว” เป็นที่ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะต้องทำให้ “ฝ่ายตรงข้าม” ยากที่จะรับมือ

หลายต่อหลายชื่อถูกโยนลงมา ทั้งทางตรง และทางอ้อม ทั้ง “พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ที่แม้จะ “อยู่นอกพรรค” แต่หลายคนรับรู้ว่า พ.ต.อ.ทวี นั้นเคยได้รับการสนับสนุนในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเป็นคนหนึ่งที่ทักษิณ ต้องการวางตัว

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวี ได้ออกมาปฏิเสธชัดเจนแล้วว่า เขาเองยังจะอยู่ทำงานกับพรรคประชาชาติ ต่อไป และย้ำว่าเป็นไปไม่ได้ หากยังไม่มีการยุบสภาฯ

ทั้งนี้การตัดสินใจของพ.ต.อ.ทวี ที่ไม่เลือกเส้นทางไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้น ส่วนหนึ่งมาจากปัญหาความขัดแย้ง และการที่บางกลุ่มในพรรคเพื่อไทย ที่ยังมีบทบาท ดังนั้นการเข้าไปในพรรค จึงไม่ใช่เรื่องง่าย แม้จะมีใบสั่งจากทักษิณ สู้ประคับประคองพรรคประชาชาติ ไปจนถึงวันใกล้ยุบสภาฯ แล้วตัดสินใจก็ยังไม่ล่าช้า

นอกจากชื่อของพ.ต.อ.ทวี ที่ติดโผ ล่าสุดยังมีชื่อของ “หมอชลน่าน” นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ขึ้นมายืนหนึ่งติดโผ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ชื่อของนพ.ชลน่าน ยังถูกอุบเงียบมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังมีชื่อของ “สุทิน คลังแสง” ส.ส.มหาสารคาม ที่ถูกพูดถึง แต่ในอีกแง่หนึ่ง มีรายงานว่า สุทิน อาจยังไม่เข้าวิน ได้รับการขานรับจากคนในพรรคมากนัก และยังต้องไม่ลืมว่าก่อนหน้านี้สุทิน มีข่าวว่าเขาเองอาจจะย้ายไปทำพรรคไทยสร้างไทยกับ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” เพราะมีความสนิทสนมกันไม่น้อย

ทั้งนี้ในหนังสือแจ้งเชิญการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่นัดหมาย วันนี้ 28 ต.ค. ไม่มีการระบุชัดแจ้งว่ามีวาระอื่นใด นอกเหนือไปจากวาระการเลือก บุคคลเข้าไปแทนตำแหน่งที่ว่างลงในคณะกรรมการบริหารพรรค

อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคเพื่อไทย วันนี้ 28 ต.ค.จะเกิดขึ้นหรือไม่ในตำแหน่งหัวหน้าพรรค ยังไม่ถูกจับตาและลุ้นระทึกว่า ที่สุดแล้ว “แคนดิเดตนายกฯ” จะชื่ออะไร และเป็น “สายตรง” มาจาก ขั้วอำนาจใด อย่าลืมว่า วันนี้ทุกการตัดสินใจทางการเมือง แม้จะส่งตรงมาจากทักษิณ แต่ใช่ว่า “คนรอบข้าง” ที่อยู่ในตระกูลเดียวกัน จะเห็นด้วย ไปเสียทั้งหมด ไม่เช่นนั้น สมาชิกพรรคคงได้ชื่อ เห็นหน้าค่าตาทั้ง “หัวหน้าพรรคคนใหม่” และ “แคนดิเดตนายกฯ” ไปนานแล้ว !

พยาธิสภาพของโรคเบาหวาน "เพื่อไทย"วันนี้!?


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79