ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

'หนึ่งจักรวาล-ภรรยา'น้อมรับคำติย้ำไม่ใช่ความเคยชิน-พร้อมเข้าปรึกษาหมอwww chapanakij org

หนึ่งจักรวาล-ภรรยาน้อมรับคำติย้ำไม่ใช่ความเคยชิน-พร้อมเข้าปรึกษาหมอ【www chapanakij org】:

www chapanakij org

'หนึ่งจักรวาล-ภรรยา'น้อมรับคำติย้ำไม่ใช่ความเคยชิน-พร้อมเข้าปรึกษาหมอwww chapanakij org

ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญของ หนึ่ง จักรวาล ก็ว่าได้ สำหรับประเด็นดราม่าการหยอกล้อลูกสาวด้วยการ จับพุง-จับก้น ลงในโซเชียลส่วนตัว จากนั้นทำให้สังคมตั้งคำถามถึงความเหมาะสม ทำเอาโซเชียลเดือด มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายจนเกิด #หนึ่งจักรวาล ติดเทรนด์อันดับ 1

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย วิดีโอคอลหา หนึ่ง จักรวาล กลางรายการ โหนกระแส สอบถามประเด็นดราม่าดังกล่าว โดย หนึ่ง จักรวาล วิดีโอผ่านรายการ พร้อม ตุ๊กติ๊ก ภรรยา เผยความรู้สึกกับเรื่องที่เกิดขึ้น เสียใจ ขอโทษเหตุการณ์จากความผิดพลาดตัวเอง แสดงความรักลูกสาว

พร้อมทั้งอธิบายเหตุการณ์ในคลิปดราม่าเป็นตอนที่เขาจะเดินเข้าลิฟต์ พอลงลิฟต์มาแต่ลูกมัวแต่เล่นโทรศัพท์ เลยดันก้นลูกเข้าไปในลิฟต์เพราะกลัวลูกจะล้ม เพราะเขาเคยล้มมาก่อน ไม่คิดประเด็นชู้สาวเลย

ส่วนภาพจับอวัยวะต่างๆของลูก ก็ไม่ใช่เรื่องปกติ เช่น เอามือลูบท้อง เพราะน้องปวดท้อง ลูกบอกหนูคัน เกาจนแดง ป๊าจับท้องหนูหน่อย ก็นั่งปลอบลูก

ส่วนตอนที่ลูกนั่งเล่นเปียโน เห็นลูกจับล้วงในเสื้อ ลูกเกาข้างๆตัว บอกป๊าเกาให้หน่อย เป็นมุมกล้อง แม่เขามาเห็นมุมน่ารัก นานๆจะสอนลูกเล่นเปียโนที แม่เขาก็ถ่ายคลิป ถ่ายรูป ไม่ใช่ความเคยชินที่ทำประจำ

เรื่องหอมกันแค่แสดงความรักครอบครัว ขอบคุณทุกการชี้แนะ ทำให้ได้เห็นมุมมองอีกด้าน จะนำไปปรับใช้ในครอบครัว

ด้าน ตุ๊กติ๊ก ภรรยา บอกว่า เหตุการณ์ที่เห็นไม่ได้เกิดขึ้นประจำ เป็นบทเรียน น้อมรับคำติ ในบ้านจะไม่มีทำแบบอะไรนี้ หลังเกิดเรื่องเราก็มานั่งคุยหาคำตอบกัน ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

หนึ่ง จักรวาล ยังบอกอีกว่า ตั้งใจจะไม่สัมภาษณ์ที่ไหน เห็นพี่หนุ่มนำจิตแพทย์มาคุยด้วย ผมทำพลาดไป ดราม่าที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นประโยชน์กับครอบครัว ซึ่งเชื่อว่ามีอีกหลายครอบครัวที่เป็นแบบนี้ ที่แสดงความรักเพราะเห็นลูกเป็นเด็กเสมอ ให้ทุกคนเรียนรู้กับเราไปจากเรื่องที่เกิดขึ้น

หนุ่ม กรรชัย ได้แนะนำ หนึ่ง จักรวาล ให้พูดคุยกับหมอเดว (นพ.สุริยเดว ทรีปาตี กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม) โดยถามหนึ่ง จักรวาล ว่าคุณพร้อมไหม ไปพร้อมกับลูก โดย หนึ่ง จักรวาล ตอบว่า พร้อมไปคุยกับคุณหมอ

ถามว่าอยากบอกอะไรสังคม หนึ่ง จักรวาล กล่าวว่า เพื่อความสบายใจของทุกคน ผมจะลบคลิป รูปที่กังวล ขอลบ ขอเก็บเป็นความทรงจำ บทเรียน ของผมเอง เพราะผมจะสอนลูกกว่าป๊าจะมีวันนี้ เราแสดงความรักในครอบครัว ผมอยู่กับแม่แบบนี้ จะหอมจับนมแม่ ขอเป็นบทเรียนครอบครัวจะปรับปรุง การแสดงความรักในครอบครัวจะไม่ทำแบบนี้อีก

ด้าน หมอเดว ฝากถึง หนึ่ง จักรวาล เพื่อความสบายใจทุกคนคงไม่ใช่ แต่เป็นการเคารพสิทธิเด็ก ในการลบรูปภาพ เพื่อความสบายใจของลูก เมื่อเกิดเหตุให้คุยกับลูกคำถามปลายเปิด ส่วนเรื่องการจับนมแม่หรือจับนมย่า เด็กทำกับผู้ใหญ่เป็นอีกเรื่อง แต่ถ้าผู้ใหญ่ทำกับเด็กต้องระวัง

ขอบคุณ : รายการโหนกระแส

www chapanakij org 'หนึ่งจักรวาล-ภรรยา'น้อมรับคำติย้ำไม่ใช่ความเคยชิน-พร้อมเข้าปรึกษาหมอ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79