ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ยุ้ย-กันธิชาฉิมศิริมิสซิสยูนิเวิร์ส2016พร้อมผู้เสียหายกว่า10คนเข้าร้องบช.สอท.หลังถูกหลอกเสียหายรวมกว่า500ล้านบาทประเมินผู้ใหญ่บ้าน

ยุ้ย-กันธิชาฉิมศิริมิสซิสยูนิเวิร์ส2016พร้อมผู้เสียหายกว่า10คนเข้าร้องบช.สอท.หลังถูกหลอกเสียหายรวมกว

ประเมินผู้ใหญ่บ้าน

ยุ้ย-กันธิชาฉิมศิริมิสซิสยูนิเวิร์ส2016พร้อมผู้เสียหายกว่า10คนเข้าร้องบช.สอท.หลังถูกหลอกเสียหายรวมกว่า500ล้านบาทประเมินผู้ใหญ่บ้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นางสาวกันธิชา หรือ ยุ้ย ฉิมศิริ อายุ 37 ปี อดีตมิสซิสยูนิเวิร์ส 2016 พร้อมแอดมินเพจChinese Asia Crypto Scams และกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 รายเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุวรรณ สายยึด พนักงานสอบสวน บช.สอท. หลังถูกหลอกลงทุนเทรดดิจิตอลคริปโทเคอร์เรนซี มูลค่าความเสียหายกว่า 500 ล้านบาท

แอดมินเจนนี่ เจ้าของเพจ Chinese Asia Crypto Scams กล่าวว่า วันนี้พาผู้เสียหายที่ถูกหลอกชักชวนให้ลงทุนผ่านไฮบิทสแกรม ซึ่งจะมีการแชตด้วยภาษาอังกฤษ บอกหลักเกณฑ์ต่างๆ ซึ่งก็จะมีการโน้มน้าวด้วยผลกำไรต่างๆ โดยเมื่อเริ่มแรกจะมีการชักชวนให้ลงในจำนวนเงินไม่มาก และได้ผลกำไรคืนในเวลาอันสั้น เมื่อเหยื่องหลงเชื่อเพิ่มเงินลงทุนที่มากขึ้น ก็จะเริ่มมีการสร้างกฎเกณฑ์ในการถอนเงินออกมามากขึ้น เช่นอ้างว่าจะต้องลงทุนเพิ่มเท่านั้นเท่านี้ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อลงทุนเพิ่มอีก ก็จะมีเงื่อนไขอื่นๆเข้ามาให้ลงทุนเพิ่มไปอีก จนกระทั้งสูญเสียเงินจำนวนมากขึ้น ในส่วนของเพจที่มีการรวบรวมมาพบมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในอินสตาแกรมแล้วกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 500 ล้านบาท และก็ยังมีเหยื่อถูกหลอกเพื่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้กลุ่มมิจฉาชีพมักจะใช้ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ในการเข้ามาพูดคุยกับเหยื่อ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนามาหลอกคนไทยโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีคนไทยเป็นนกต่อในการเปิดบัญชีรับโอนเงิน และเป็นคอลเซนเตอร์ในการพูดคุยกับเหยื่อ ส่วนนี้ก็ได้นำหลักฐานเลขบัญชีที่รับโอนเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว รวมถึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามไปยังต้นตอซึ่งมาในรูปแบบเพจ หรือแอพพิเคชั่นต่างๆ มาดำเนินคดีให้ได้เพื่อไม่ได้กลับมาหลอกคนอื่นๆอีก

ด้านนางสาวกันธิชา กล่าวว่า สำหรับเคสตนมีการติดต่อมาทางไอจี โดยเริ่มแรกพูดคุยกันปกติ หลังๆมีการคุยสอนเทรดเงิน BCH ETH BTC และบิทคอยทั่วไปที่นิยมเล่นกัน ครั้งเรกลงทุนไป 1 หมื่นบาทได้กำไรมา 1,400 บาทในเวลาข้ามคืน จากนั้นลงทุนเพิ่มเป็น 120,000บาท ได้กำไร 120,000 บาท ก็ถอนได้ปกติ ครั้งที่ 3 ลงทุนไป 300,000 บาท ได้กำไร 320,000 บาท ซึ่งมีการชักชวนให้ลงทุนเพิ่มเพื่อจะให้ได้กำไรเพิ่มก็เลยลงเพิ่มไปอีก 500,000 บาท จากนั้นก็มาคอลเซนเตอร์ทักมาให้ลงทุนเพิ่มอีก 50% ซึ่งเงินจะเข้าบัญชีภายใน 3 วัน แต่ปรากฏว่าไม่สามารถถอนเงินได้ แต่มีอีเมล์ส่งกลับมาโดยระบุให้เติมเงินเพิ่ม จึงเริ่มหาข้อมูลและมาทราบว่าถูกหลอก อยากเตือนหลายๆคนที่ชอบเล่นเฟสบุ๊ก ไอจี หากมีใครมาชักชวนให้ลงทุน เทรดเงิน โดยที่ไม่เคยเห็นหน้าอย่าหลงเชื่อ เพราะอาจจะสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากๆ

ด้านพ.ต.ท.สุวรรณ กล่าว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องร้องเรียนหลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด เนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อเรียกเจ้าของบัญชีมาสอบสวน ก่อนจะดำเนินคดีต่อไป

ประเมินผู้ใหญ่บ้าน ยุ้ย-กันธิชาฉิมศิริมิสซิสยูนิเวิร์ส2016พร้อมผู้เสียหายกว่า10คนเข้าร้องบช.สอท.หลังถูกหลอกเสียหายรวมกว่า500ล้านบาท


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79