ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

หนุ่มพ่อค้าไม้ด่างโร่แจ้งคามเตือนภัยถูกแฮกเฟซตุ๋นลูกค้าสูญแล้ว7.8แสนบาทรูปro

หนุ่มพ่อค้าไม้ด่างโร่แจ้งคามเตือนภัยถูกแฮกเฟซตุ๋นลูกค้าสูญแล้ว7.8แสนบาท【รูปro】:

รูปro

หนุ่มพ่อค้าไม้ด่างโร่แจ้งคามเตือนภัยถูกแฮกเฟซตุ๋นลูกค้าสูญแล้ว7.8แสนบาทรูปro


หนุ่มนักธุรกิจ วัย 28 ปี ร้องสื่อถูกคนร้ายแฮก เฟซบุ๊ก ขายต้นไม้ด่าง พร้อมบล็อกเจ้าตัวก่อนหลอกเหยื่อสูญเงินไปแล้ว 7.8 แสนบาท และขณะนี้คนร้ายยังเอาภาพต้นไม้ไปหลอกขายเหยื่ออยู่ตลอดเวลา วอนลูกค้ายุติการซื้อจากเฟซบุ๊กตนเองและให้คนร้ายมามอบตัวได้แล้ว

วันนี้ 27 ตุลาคม 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวัฒนา ศรีสกุลษาทิพย์ หรือแบงค์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 ม.5 ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เจ้าของธุรกิจพ่อค้าไม่ประดับ (ไม้ด่าง) ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพทำการแฮ๊กเฟซบุ๊ก ที่ใช้สำหรับจำหน่ายต้นไม้ (ไม้ด่าง) และนำไปหลอกลูกค้าซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหาย แล้ว 5 รายมีมูลค่าความเสียหายราว 7.8 แสนบาท โดยมีการแจ้งความไปแล้ว 3 ท้องที่ แต่กลุ่มคนร้ายยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมหวั่นมีเหยื่อหลงติดกับเพิ่ม วอนสื่อช่วยกระจายข่าวให้ลูกค้าอย่าหลงเชื่อกับกลุ่มคนดังกล่าว

นายวัฒนา ศรีสกุลษาทิพย์ หรือแบงค์ เล่าว่า ตนเองได้เริ่มเข้าวงการในการขายต้นไม้ กลุ่มไม้ใบหรือที่นี่นิยมคือกลุ่มไม้ด่าง เมื่อราว 1 ปีเศษ โดยใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Bank T-surf Marine โดยมีลูกค้าที่เข้ามาติดตามและสั่งซื้อไม้ด่างเป็นจำนวนมาก แต่ได้เกิดปัญหาขึ้นเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีการคนร้ายได้เข้าทำการแฮ๊กเฟซบุ๊ก และทำการเปลี่ยนรหัสทำให้ตนเองไม่สามารถจะเข้าระบบไปได้ซึ่ง ทั้งตนเองและน้องๆ ได้พยายาม Inbox และปิดการใช้แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นตนเองได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อทราบเหตุการณ์ทันที

นายวัฒนา ศรีสกุลษาทิพย์ หรือแบงค์ เล่าอีกว่าหลังจากนั้นตนเองได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเมื่อคนร้านได้เปลี่ยนเลขบัญชีในการโอนเงินเพื่อซื้อไม้ด่างของตนเอง เป็นหมายเลขโทรศัพท์ พร้อมเพย์ หมายเลข 0991022966 และผูกบัญชีไว้กับชื่อของ นางสาวมนต์วรรณ จงไข่ ซึ่งตนเองยังติดต่อไม่ได้ แต่ได้ตรวจสอบชื่อผู้ถือเบอร์โทรศัพท์พบว่าเป็นชาย ที่ถูกจับอยู่ในเรือนจำลำปางซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่ตนเองได้เช็คไปแล้วพบว่าชายคนดังกล่าวได้พ้นโทษออกไปแล้ว 1 เดือนเศษ ซึ่งก็กลัวว่าคนพวกนี้จะไปก่อเหตุ เพิ่มซึ่งจากตอนนี้คนที่เช๊คได้มี 5 คนที่พลาดท่าให้กับคนร้ายกลุ่มนี้และได้แจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว 4ท้องที่ คือ ที่ สภ.เมืองนครปฐม สภ.สามควายเผือก จ.นครปฐม สภ.หัวหิน จ.ประจวบครีขันธ์ และ สภ.ท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธาณี

“ตอนนี้ผมได้ประกาศในการหยุดการขายต้นไม้ในเฟซบุ๊กตัวเองทั้งหมดและพยายามทำเครื่องหมายว่าเฟซบุ๊คที่คนร้ายกำลังหลอกลวงประชาชนก่อนเพราะทุกวันนี้เขายังขายของอยู่และยังเอาภาพและต้นไม้ด่างของผมมูลค่าต้นละ 8 แสนบาทไปหลอกขายคนอื่นอยู่ ซึ่งอยากให้เขาหยุดและตำรวจับตัวให้ได้ไวไว โดยไม่อยากให้มีคนโดนหลอกแบบนี้อีกส่วนคนร้ายขอให้มามอบตัวได้แล้ว” นายวัฒนา หรือ แบงค์กล่าวปิดท้าย

รูปro หนุ่มพ่อค้าไม้ด่างโร่แจ้งคามเตือนภัยถูกแฮกเฟซตุ๋นลูกค้าสูญแล้ว7.8แสนบาท


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79