ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

"มะเร็งไทรอยด์"..รักษาให้ทันก่อนถึงขั้นลุกลามแปลงเพลง youtube mp3

“มะเร็งไทรอยด์”..รักษาให้ทันก่อนถึงขั้นลุกลาม【แปลงเพลง youtube mp3】: “ไทรอยด์”

แปลงเพลง youtube mp3

"มะเร็งไทรอยด์"..รักษาให้ทันก่อนถึงขั้นลุกลามแปลงเพลง youtube mp3

“ไทรอยด์” เป็นต่อมไร้ท่อขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย อยู่บริเวณส่วนหน้าของหลอดลมใต้ลูกกระเดือก มีลักษณะคล้ายกับปีกผีเสื้อ ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ ทั้งยังควบคุมระบบการเผาผลาญของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย มีผลต่อการทำงานของระบบต่างๆ ได้แก่ หัวใจและหลอดเลือด ทางเดินอาหาร และการควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ดังนั้น หากต่อมไทรอยด์เกิดการทำงานผิดปกติจะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ มากมาย

พญ.ภัทรวรรณ โกมุทบุตร อายุรศาสตร์โรคต่อมไร้ท่อและเมตะบอลิสม ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ โรงพยาบาลหัวเฉียว กล่าวว่า มะเร็งไทรอยด์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ เป็นการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่ทำให้เซลล์ต่างๆ เพิ่มจำนวนขึ้นและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถควบคุมได้และพัฒนาเป็นก้อนเนื้อมะเร็งในที่สุด โดยในปัจจุบันยังไม่สามารถบอกถึงสาเหตุได้อย่างแน่ชัด มักจะเกิดขึ้นกับเพศหญิงได้มากกว่าเพศชาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องอาศัยหรือทำงานใกล้กับรังสี เคยมีประวัติฉายแสงที่คอหรืออาจเกิดจากการส่งผ่านทางพันธุกรรมของคนในครอบครัวที่มีประวัติเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์มาก่อน ผู้ป่วยมะเร็งไทรอยด์เริ่มแรกอาจไม่มีอาการใดๆ นอกจากก้อนที่ต่อมไทรอยด์

สัญญาณบ่งชี้ที่มีโอกาสเป็นมะเร็งไทรอยด์..
1. คลำพบก้อนนูนใต้ผิวหนังบริเวณกึ่งกลางลำคอที่โตขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะก้อนที่มีลักษณะแข็ง
2.เสียงแหบ หายใจไม่สะดวก
3. กลืนอาหารไม่สะดวก
4. เจ็บบริเวณลำคอและปวดลามไปที่หูในบางครั้ง
5. ต่อมน้ำเหลืองที่ลำคอโต

แม้ในปัจจุบันยังไม่สามารถบอกถึงสาเหตุของมะเร็งไทรอยด์ได้อย่างแน่ชัด แต่โรคนี้สามารถที่จะรักษาให้หายได้ และมีหลากหลายวิธีในการรักษา เช่น การผ่าตัด การกลืนแร่และการฉายรังสี หากพบสัญญาณบ่งชี้ที่มีโอกาสเป็นมะเร็งไทรอยด์สูง ควรรีบเข้าพบแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินอาการ

ปัจจุบัน โรงพยาบาลหัวเฉียวได้เปิดให้บริการ ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ โดยทีมแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านเบาหวานและไทรอยด์คอยให้คำปรึกษา ทำการตรวจวินิจฉัยอย่างเจาะลึกและวางแผนการรักษา รวมทั้งยังส่งเสริมให้ผู้รับบริการได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับโรคและสามารถนำไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลตนเอง

แปลงเพลง youtube mp3 "มะเร็งไทรอยด์"..รักษาให้ทันก่อนถึงขั้นลุกลาม


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79