ตำแหน่งของคุณ Home

"แบงก์ออมสิน"อัดงบพันล้านตั้งบริษัทลูกรุกสินเชื่อที่ดินรายย่อยปล่อยกู้เสริมสภาพคล่องคลินิก สมัคร งาน

“แบงก์ออมสิน”อัดงบพันล้านตั้งบริษัทลูกรุกสินเชื่อที่ดินรายย่อยปล่อยกู้เสริมสภาพคล่อง【คลินิก สมัคร งา

คลินิก สมัคร งาน

"แบงก์ออมสิน"อัดงบพันล้านตั้งบริษัทลูกรุกสินเชื่อที่ดินรายย่อยปล่อยกู้เสริมสภาพคล่องคลินิก สมัคร งาน

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในเดือนพ.ย.นี้ เตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารพิจารณาแนวทางจัดตั้งบริษัทลูกเพื่อมาดำเนินธุรกิจสินเชื่อที่ดิน เพื่อปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้ารายย่อย ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีประชาชนจำนวนมากถือครองที่ดินไว้โดยเฉพาะในต่างจังหวัด ไม่สามารถแปลงสภาพคล่องเพื่อมาใช้จ่ายหรือลงทุนทำธุรกิจได้ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่เงินขาดมือ และเข้าไม่ถึงสินเชื่อ

ทั้งนี้อยู่ระหว่างหาข้อสรุปว่าการจัดตั้งบริษัทลูก ธนาคารออมสินจะเป็นผู้ดำเนินการเองทั้งหมด หรือจะมีหน่วยงานอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง บริษัทลูกต้องเป็นหน่วยงานรัฐทั้งหมดไม่มีเอกชนเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่เหมือนกับการร่วมทุนกับ SAWAD จัดตั้งบริษัทเงินสดทันใจ จำกัดที่ให้สินเชื่อจำนำทะเบียนในช่วงที่ผ่านมาพบว่า การร่วมทุนกับเอกชนเพื่อปล่อยสินเชื่อที่ดินยังมีข้อจำกัด บางอย่าง อาจทำให้ไม่คล่องตัวมากนัก

“ออมสินจะใส่เงินทุน 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้ปล่อยสินเชื่อที่ดิน หลังจากที่เข้าหารือกับคณะกรรมการธนาคารในช่วงพ.ย.นี้ คาดว่าจะสามารถจัดตั้งบริษัทได้ภายในไตรมาส 2/65 และเริ่มให้สินเชื่อไตรมาส 3/65 เน้นไปที่กลุ่มเอสเอ็มอี ประชาชนทั่วไป พ่อค้า แม่ค้า และมีแผนจะปล่อยสินเชื่อขายฝากที่ดินในช่วงปลายปี 2565”

สำหรับการดำเนินการสินเชื่อที่ดินจะใช้หลักการเดียวกันกับ ‘สินเชื่อมีที่มีเงิน’ โดยใช้ที่ดินเป็นหลักประกันการกู้ วงเงินให้กู้ไม่เกิน 70% ของราคาประเมินที่ดินราชการ ดอกเบี้ยต่ำ แต่ในภาวะเศรษฐกิจกลับมา ฟื้นตัว การให้สินเชื่อมีที่มีเงินจะไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะมีการให้เงื่อนไขแบบผ่อนปรนพิเศษ เช่น ไม่ตรวจประวัติเครดิต และไม่วิเคราะห์รายได้

โดยในช่วงที่เหลือของปี 2564 ธนาคารจะเร่งดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการช่วยสนับสนุนการฟื้นตัวเศรษฐกิจและช่วยสร้างรายได้ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจะเร่งปล่อยสินเชื่อเพื่อการสร้างงานสร้างอาชีพ เปิดให้มีการอบรมและให้สินเชื่อพิเศษ รวมทั้งจัดหาพื้นที่ให้ประกอบอาชีพ มีสินเชื่อรถเข็นให้ผู้ประกอบอาชีพหาบเร่แผงลอย เป็นต้น

คลินิก สมัคร งาน "แบงก์ออมสิน"อัดงบพันล้านตั้งบริษัทลูกรุกสินเชื่อที่ดินรายย่อยปล่อยกู้เสริมสภาพคล่อง


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79