ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ผู้การฯแจงหมายเรียก“เต้”ออกก่อนไลฟ์สดเกิดจากแบบฟอร์มในคอมฯผิดพลาดตรวจ เต้า นม ด้วย ตนเอง

ผู้การฯแจงหมายเรียก“เต้”ออกก่อนไลฟ์สดเกิดจากแบบฟอร์มในคอมฯผิดพลาด【ตรวจ เต้า นม ด้วย ตนเอง】:

ตรวจ เต้า นม ด้วย ตนเอง

ผู้การฯแจงหมายเรียก“เต้”ออกก่อนไลฟ์สดเกิดจากแบบฟอร์มในคอมฯผิดพลาดตรวจ เต้า นม ด้วย ตนเอง

ผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ แจงปมออกหมายเรียก “มงคลกิตติ์” ก่อนที่จะมีการไลฟ์สด เกิดจากแบบฟอร์มในระบบคอมพิวเตอร์ผิดพลาด ซึ่งได้ออกหมายใหม่ และแจ้งเจ้าตัวทราบแล้ว ซึ่งเจ้าพนักงานสอบสวนก็ดำเนินการตามขั้นตอน

วันนี้(21 ต.ค.64) ความคืบหน้ากรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ไชยา สระโสม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ได้อนุมัติออกหมายจับ เลขที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค.64 โดยกระทำความผิดฐาน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ขณะที่ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้อธิบายลำดับเหตุการณ์เกี่ยวกับคดีของนายมงคลกิตติ์ ว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2564 นายทิวา การกระสัง ทนายความ ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้แจ้งความร้องทุกข์กับนายมงคลกิตติ์ ในข้อหา “ โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา” จากนั้นทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็ได้ดำเนินการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและมีการออกหมายเรียกตามขั้นตอน

ส่วนกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ ติดใจเกี่ยวกับการออกหมายเรียก ลงวันที่ 10 เม.ย.2564 นั้น ก็ขอชี้แจงว่าเกิดจากแบบฟอร์มในระบบคอมพิวเตอร์ผิดพลาด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้ยกเลิกหมายเรียกดังกล่าวไปแล้ว และได้แจ้งให้นายมงคลกิตติ์ทราบด้วย หลังจากนั้นก็ได้ออกหมายเรียกใหม่ โดยหมายเรียกครั้งที่ 1 ออกเมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 ให้นายมงคลกิตติ์ มาพบในวันที่ 7 พ.ค. แต่นายมงคลกิตติ์ ได้ขอเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากสถานการณ์โควิด จากนั้นได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ในวันที่ 8 พ.ค.64 ให้นายมงคลกิตติ์ มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 17 พ.ค.64 แต่นายมงคลกิตติ์ ไม่เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก

ต่อมา วันที่ 6 ก.ค. พนักงานสอบสวน ได้ยื่นคำร้องขอออกหมายจับ ครั้งที่ 1 (ศาลยกคำร้องโดยให้ออกหมายเรียกอีครั้ง) พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายเรียก ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ให้มาพบในวันที่ 1 ต.ค. แต่การส่งหมายไม่พบนายมงคลกิตติ์ และไม่มีผู้รับหมาย จึงได้ปิดหมาย และในวันที่ 1 ต.ค. นายมงคลกิตติ์ มาที่บุรีรัมย์ แต่ไม่มาพบพนักงานสอบสวน

วันที่ 4 ต.ค.พนักงานสอบสวน ได้ยื่นคำร้องขอออกหมายจับ ครั้งที่ 2 (ศาลยกคำร้องโดยให้ออกหมายเรียกอีครั้ง) พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายเรียก ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ให้มาพบในวันที่ 18 พ.ค. แต่การส่งหมายไม่พบนายมงคลกิตติ์ และไม่มีผู้รับหมาย จึงได้ปิดหมาย และในวันที่ 18 ต.ค. นายมงคลกิตติ์ ไม่มาพบพนักงานสอบสวน

จนกระทั่ง วันที่ 20 ต.ค.พนักงานสอบสวน ได้ขอออกหมายจับ ครั้งที่ 3 (ตามหมายจับที่ จ.231/2564 ของศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเจ้าพนักงานสอบสวนก็ดำเนินการตามขั้นตอน

ตรวจ เต้า นม ด้วย ตนเอง ผู้การฯแจงหมายเรียก“เต้”ออกก่อนไลฟ์สดเกิดจากแบบฟอร์มในคอมฯผิดพลาด


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79