ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

ศาลมีคำสั่งไม่ปล่อยตัว"เบนจา"คดีม.112จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ10สิงหาบ้านพี่แป้ง

ศาลมีคำสั่งไม่ปล่อยตัว”เบนจา”คดีม.112จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ10สิงหา【บ้านพี่แป้ง】:

บ้านพี่แป้ง

ศาลมีคำสั่งไม่ปล่อยตัว"เบนจา"คดีม.112จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ10สิงหาบ้านพี่แป้ง

ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งไม่ปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.เบนจา อะปัญ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม คดี ม.112 จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ “ม็อบ 10 สิงหา” ปราศรัยหน้าตึกชิโนไทย เตรียมส่งทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 นายบุญเลิศ วิเศษปรีชา อาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลฯ ได้พิจารณารับคำร้องขอฝากขังของพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ กรณี น.ส.เบนจา อะปัญ ถูกกล่าวหาในข้อกล่าวหา ม.112 ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และ พรบ.ควบคุมโรค จากเหตุการอ่านแถลงการณ์แนวร่วมธรรมศาสตร์และชุมนุม ฉบับที่ 2 หน้าอาคารซิโนทัยทาวเวอร์ ถนนอโศกมนตรี วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายบุญเลิศ กล่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ไม่ออกหมายเรียก เบนจา มาก่อนในกรณีนี้ ทั้งที่บุคคลอื่นที่มีข้อกล่าวหาจากเหตุเดียวกันได้รับหมายเรียก กลับเป็นการออกหมายจับ และจับกุมด้วยเหตุว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ซึ่ง เบนจา ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังปรากฎตัวร่วมกิจกรรม เข้าสอบของมหาวิทยาลัยอยู่ ไม่มีพฤติกรรมหลบหนีตามที่ถูกกล่าวหา

เบื้องต้นในวันนี้ทนายความไม่ได้คัดค้านคำขอฝากขังของพนักงานสอบสวนเพราะต้องการเร่งรัดเวลา มาขอประกันตัวในชั้นศาลให้แล้วเสร็จในบ่ายวันนี้ เบื้องต้นจะใช้หลักทรัพย์ของกองทุนราษฎรประสงค์ ในการเป็นหลักประกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจในนำตัว น.ส.เบนจา อะปัญ มาส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังศาลรับคำร้องขอฝากขัง

ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคำขอปล่อยตัวชั่วคราว (ประกันตัว)

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.มีรายงานว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งไม่ปล่อยตัวชั่วคราว (ไม่ให้ประกัน) น.ส. เบนจา อะปัญ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม คดี ม.112 จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ “ม็อบ 10 สิงหา” ปราศรัยหน้าตึกชิโนไทย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนนำตัวส่งทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม

โดยศาลชี้ว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และพฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังของพงส.กล่าวเบนจาก่อเหตุเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคยถูกฟ้องที่ศาลนี้มาแล้ว และพนักงานสอบสวน คัดค้านประกัน จึงยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว

จากนั้นเมื่อเวลา 14.10 น.หลังศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว “เบนจา อะปัญ” มวลชนจำนวนหนึ่ง รวมถึงกลุ่มเพื่อจากแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เดินไปยังบริเวณด้านหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อมาเขียนข้อความให้กำลังใจ

บ้านพี่แป้ง ศาลมีคำสั่งไม่ปล่อยตัว"เบนจา"คดีม.112จากการร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ10สิงหา


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79