ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

นายกฯเผยกรมควบคุมโรคจับตาโควิดแอฟริกากลายพันธุ์ห้ามเดินทางเข้าปท.สั่งตร.ขึ้นบช.ผับลักลอบเปิดพบจนท.เอี่ยวมีโทษวินัยซัดเลิกเสียทีใช้มวลชนกดดันทำผิดกม.ทาง เข้า ufabet168

นายกฯเผยกรมควบคุมโรคจับตาโควิดแอฟริกากลายพันธุ์ห้ามเดินทางเข้าปท.สั่งตร.ขึ้นบช.ผับลักลอบเปิดพบจนท.เอ

ทาง เข้า ufabet168

นายกฯเผยกรมควบคุมโรคจับตาโควิดแอฟริกากลายพันธุ์ห้ามเดินทางเข้าปท.สั่งตร.ขึ้นบช.ผับลักลอบเปิดพบจนท.เอี่ยวมีโทษวินัยซัดเลิกเสียทีใช้มวลชนกดดันทำผิดกม.ทาง เข้า ufabet168

วันที่ 26 พ.ย. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) หรือ ศบค.ว่า การประชุมวันนี้มีมาตรการพอสมควรโดยเน้นเรื่อง Covid Free setting ทุกที่ ทุกจุด ทุกกิจกรรม ต้องใช้มาตราฐานนี้ให้ได้ ซึ่งเราเน้นเรื่องการฉีดวัคซีนให้ครบ ทั้งผู้ให้บริการ และผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะโรงแรม ที่พัก สถานประกอบการ สถานบันเทิง ที่อยู่ในขั้นตอนดำเนินการ เมื่อไหร่ที่มีความพร้อมค่อยว่ากันอีกที ต้องเห็นใจด้วยว่า มาตราฐานทางสาธารณสุขสำคัญ เราต้องการให้เทศกาลปีใหม่ของเราเป็นปีใหม่ที่มีความสุข ไม่อยากเห็นการแพร่ระบาดในช่วงนี้ก่อนปีใหม่ ขอให้เข้าใจ จึงเป็นมติจากการหารือในที่ประชุม

เมื่อถามว่า มีการรายงานเรื่องการกลายพันธุ์ของสายพันธุ์ยุโรป หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ตนรับทราบแล้ว มีการรายงาน และมีการติดตามอยู่แล้ว ซึ่งทางกรมควบคุมโรคกำลังดูอยู่ โดยตนเน้นเรื่องของการกลายพันธุ์ของสายพันธุ์แอฟริกาและเชื้ออื่นๆว่า จะต้องมีมาตรการอย่างไร การเดินทางไปในประเทศเหล่านี้ก็ต้องห้ามโดยเด็ดขาด เพื่อจะไม่นำเชื้อมาติด โดยเฉพาะสายพันธุ์แอฟริกามีการกลายพันธุ์ไปเยอะพอสมควร จึงต้องระวังในกลุ่มประเทศเหล่านี้

นายกฯ กล่าวต่อว่า ในเรื่องวัคซีนสิ่งสำคัญคือต้องรณรงค์ให้คนมาฉีดวัคซีนให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งได้มีการทำระบบหมอพร้อมที่ทุกคนจะสามารถบันทึกข้อมูลของตัวเอง เพื่อใช้แสดงในการเข้าใช้บริการกิจการ/กิจกรรมต่างๆว่า ฉีดวัคซีนครบหรือยัง แล้วจึงไปพบกับมาตรการในพื้นที่ ทั้งการตรวจ ATK หรือ RT-PCR หรือตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดจะกำหนด

เมื่อถามว่า มีการพบว่ามีการเปิดสถานบันเทิงใกล้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายกฯกล่าวว่า ตนได้กวดขัน สั่งการตร.ไปแล้ว จะต้องตรวจและปิดให้หมด สถานบันเทิงเหล่านี้ก็ขึ้นบัญชีเอาไว้ เมื่อไหร่ที่เปิดได้ พรุ่งนี้ก็ไม่ให้เปิด และผู้รับผิดชอบพื้นที่ต้องรับผิดชอบไปด้วย มีโทษทางวินัย ตนสั่งปิดทุกวัน

เมื่อถามว่า การเปิดเรียนแบบ Onsite จะเป็นภาระผู้ปกครองหรือไม่ เพราะต้องตรวจ ATK ก่อนเข้าเรียน นายกฯ กล่าวว่า ก็ต้องช่วยกันเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการก็ดูแลตรงนี้อยู่ ก็ได้ย้ำไปแล้วเรื่องการเปิดเรียน Onsite ทั้งนี้ส่ิงสำคัญสุดของการศึกษาคือการพบปะกัน แต่เมื่อมีปัญหาก็ต้องใช้มาตรการต่างๆด้วย อะไรที่เปิดได้ก็เปิด อะไรที่ทำได้ก็ทำ ก็ขอร้อง เพราะหลายอย่างมีผลกระทบด้วยกันทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า พรรคก้าวไกล ได้พากลุ่มคนทำงานกลางคืนไปฟ้องศาลแพ่ง เพื่อเรียกค่าเสียหายจากรัฐบาล กรณีทำให้ขาดรายได้ จากผลกระทบโควิด-19 นายกฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องของศาล ให้กระบวนการยุติธรรมพิจารณา ตนต้องดำเนินการตามกฎหมาย ทุกเรื่องให้เป็นเรื่องของอัยการ ศาลให้เขาพิจารณา หลายอย่างตนก็ชี้แจงต่างประเทศหมดแล้ว การดำเนินคดีต่างๆ เราก็ให้ดูแล อำนวยความยุติธรรม ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ตนก็ถามว่าถ้าประเทศเขาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เขาจะทำอย่างไร เขาบอกว่าเขาก็ทำแบบที่เราทำ คือการบังคับใช้กฎหมาย บางครั้งอาจจะรุนแรงกว่าด้วยซ้ำไป

“ ของเราต้องเลิกกันเสียที ไอ้แบบนี้ ใช้มวลชน ใช้อะไรต่างๆ มาพูดจา มาทำผิดกฎหมาย แล้วบอกว่า เรารังแกมันไม่ใช่ ทุกอย่างต้องอยู่ด้วยกฎหมาย ไม่อย่างนั้นก็บ้านป่าเมืองเถื่อน” นายกฯกล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อที่ลดลงเรื่อยๆ ตนได้พยายามถามว่า การเสียชีวิตในช่วงแรกๆเกิดจากอะไร ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าเป็นผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีน จึงมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อและเสียชีวิต ขออย่าเลือกเลยวัคซีน ส่วนเรื่องวัคซีนทางเลือกรัฐบาลสนับสนุนเต็มที่ แต่กรณีที่ไปจองเอง รัฐบาลสนับสนุนให้ไม่ได้ ดังนั้นผู้ที่ไปจองวัคซีนทางเลือกขอให้ไปฉีด ส่วนวัคซีนของรัฐพร้อมให้บริการ

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งสำคัญวันนี้ เราจะอยู่กันอย่างไรแบบนิวนอร์มอล วันหน้าใครที่ไม่ฉีดวัคซีนจะเดินทางไปไหนไม่ได้ ไม่ใช่เป็นการจำกัดสิทธิมนุษยชน แต่ต้องปฏิบัติตามกรอบมาตรการด้านสาธารณสุข ถ้าไม่รับผิดชอบตัวเอง ไม่ฉีดวัคซีนก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร ถ้าไม่ฉีดก็จะเป็นตัวแพร่ระบาดคนอื่นก็เดือดร้อน แม้จะฉีดวัคซีนแล้วก็ยังต้องระมัดระวัง

นายกฯ กล่าวอีกว่า ในเรื่องการท่องเที่ยวก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามต้องดูสถิติต่างๆให้รัดกุม ยืนยันว่าเข้มงวดทุกอัน ทุกคนต้องการจะให้ผ่อนคลายเร็วขึ้น ก็ต้องหามาตรการรองรับที่ปลอดภัย ทุกอย่างไม่ใช่ถามมาแล้วจะตอบได้เลย แต่กระบวนการมีเยอะที่จะทำ จึงต้องมีศบค. ที่ต้องหารือร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเห็นชอบมาตรการต่างๆ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนผู้ประกอบการและสถานบันเทิงที่ยังเปิดไม่ได้ ตนได้สั่งให้พิจารณา เมื่อพิจารณาแล้ว ทางการแพทย์มองว่ายังมีปัญหาอยู่ และเกรงว่าปีใหม่จะเกิดปัญหาอีก คนก็จะไม่มีความสุขอีก ถ้าสถานประกอบการยังทำมาตรการ มาตรฐานได้ไม่ครบก็ยังต้องขยับไปก่อน แต่จะพยายามทำให้ได้เร็วที่สุด ดังนั้นสถานประกอบการต้องฟังและทำมาตรฐานตัวเองให้ครบ ซึ่งวันนี้มีมาตรการออกไปแล้ว ทั้งโรงแรม สถานบันเทิง ต้องยอมรับตรงนี้ ไม่อย่างนั้นจะอันตรายกับประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เราเดินหน้ามาถึงวันนี้แล้วจะกลับไปถอยหลังอีกเหรอ แต่รัฐบาลจะหามาตรการเยียวยาทดแทนให้ วันนี้ได้เตรียมงบประมาณ เพื่อดูแลกรณีที่เปิดไม่ได้จะทำอย่างไร ต้องช่วยเหลือทั้งผู้ประกอบการ นักแสดง นักดนตรี สำหรับสถานที่เปิด เราก็ได้เปิดไปแล้ว แต่สถานที่ปิดใช้แอร์ตัวเดียวกัน ถ้าดื่มสุรา ถอดหน้ากากก็จะแพร่อีก ซึ่งต้องดูสถานการณ์ ตนเห็นใจความเดือดร้อน วันนี้ให้กระทรวงแรงงานร่วมกับสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หามาตรการดูแลคนเหล่านี้ รัฐบาลก็ช่วยเป็นกลุ่มๆ มาตลอด ขอให้เห็นใจรัฐบาลบ้าง เพราะมีงบประมาณที่จำกัด การจะทำอะไรก็ตามมีผลกระทบทั้งสิ้น รวมไปถึงเรื่องพลังงาน รัฐก็จำเป็นต้องทำทุกอย่างมากน้อยก็ว่ากันไป ถ้าทุกคนเสนอแต่ความต้องการมาอย่างเดียว ยังไม่มีวิธีทางแก้ไขปัญหาก็ไม่มีอะไรที่จะทำได้ ตนรับฟังทุกคน

ทาง เข้า ufabet168 นายกฯเผยกรมควบคุมโรคจับตาโควิดแอฟริกากลายพันธุ์ห้ามเดินทางเข้าปท.สั่งตร.ขึ้นบช.ผับลักลอบเปิดพบจนท.เอี่ยวมีโทษวินัยซัดเลิกเสียทีใช้มวลชนกดดันทำผิดกม.


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79