ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

นักไวรัสวิทยาให้จับตาใกล้ชิดโควิดกลายพันธุ์ใหม่“B.1.1.529”ชี้ยังพบน้อยแต่พิษสงเยอะเกม มาริ โอ้ ออนไลน์

นักไวรัสวิทยาให้จับตาใกล้ชิดโควิดกลายพันธุ์ใหม่“B.1.1.529”ชี้ยังพบน้อยแต่พิษสงเยอะ【เกม มาริ โอ้ ออนไ

เกม มาริ โอ้ ออนไลน์

นักไวรัสวิทยาให้จับตาใกล้ชิดโควิดกลายพันธุ์ใหม่“B.1.1.529”ชี้ยังพบน้อยแต่พิษสงเยอะเกม มาริ โอ้ ออนไลน์

ระบุพบการเปลี่ยนแปลงในโปรตีนหนามมากสุดเท่าที่เคยมีการบันทึกข้อมูลไว้ แต่ยังต้องทดสอบยืนยัน รวมทั้งการแพร่กระจายยังไม่ชัดเจน ต้องจับตาดูว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะแพร่ได้ไวกว่าเบต้าหรือไม่

จากที่มีการตรวจพบไวรัสโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ ชื่อ “B.1.1.529” ในแอฟริกาใต้ และพบว่ากลายพันธฺุได้กว่า 30 ตำแหน่ง จนองค์การอนามัยโลกต้องนัดประชุมด่วนถึงเรื่องนี้ รวมทั้งยังกระทบไปถึงตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ติดลบ ด้วยวิตกกับโควิดสายพันธุ์ใหม่

ทั้งนี้ ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักไวรัสวิทยา ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยนวัตกรรมสุขภาพสัตว์และการจัดการ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ(ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 26 พ.ย.64 โดยระบุ “ผมเห็นคนพูดถึงไวรัสสายพันธุ์กลายพันธุ์ที่ไม่ใช่ลูกหลานของเดลต้าที่ไปตรวจพบในแอฟริกาใต้มาสักพักละครับ แต่ไม่ได้เอามาแชร์เพราะยังคิดว่าจำนวนตัวอย่างที่พบยังน้อยมากๆ และอาจจะเป็นการสร้างความตระหนกมากเกินไปกับไวรัสตัวนี้

วันนี้เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกจนได้เพราะสื่อยักษ์ใหญ่ลงกันหมดแล้ว

ไวรัสสายพันธุ์นี้มีการเปลี่ยนแปลงในโปรตีนสไปค์ หรือ โปรตีนหนามมากที่สุดเท่าที่มีการบันทึกข้อมูลไว้ เฉพาะส่วนที่ใช้จับโปรตีนตัวรับเพื่อเข้าสู่เซลล์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถหนีภูมิจากวัคซีนได้ดีมากๆ

อันนี้ต้องทำการทดสอบเพื่อยืนยัน เนื่องจากไวรัสนี้ยังพบน้อยมาก ประเด็นเรื่องความสามารถในการแพร่กระจายยังไม่ชัดเจน ดูจากตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง เช่น N501Y และ P681H ที่ไวรัสตัวนี้มีเหมือนสายพันธุ์อัลฟ่า หรือ อังกฤษ ก็คิดว่าคงจะมีพิษสงอยู่พอตัว

แต่ตำแหน่งอย่าง 484 ที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนกับ เบต้า คือ E484A แทนที่จะเป็น E484K ยิ่งทำให้น่าสนใจว่า ไวรัสจะสามารถใช้การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ตัวเองวิ่งไวขึ้นไม่ช้าเหมือนเบต้าหรือไม่…ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดครับ”

เกม มาริ โอ้ ออนไลน์ นักไวรัสวิทยาให้จับตาใกล้ชิดโควิดกลายพันธุ์ใหม่“B.1.1.529”ชี้ยังพบน้อยแต่พิษสงเยอะ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79