ตำแหน่งของคุณ Home

"ซีไอเอ็มบีไทย"ระบุส่งออก-ท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้นคลายล็อกดาวน์คาดศก.ไทยปี65โต3.8%ดีกว่าเดิมwww.pic5678.com

“ซีไอเอ็มบีไทย”ระบุส่งออก-ท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้นคลายล็อกดาวน์คาดศก.ไทยปี65โต3.8%ดีกว่าเดิม【www.pic

www.pic5678.com

"ซีไอเอ็มบีไทย"ระบุส่งออก-ท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้นคลายล็อกดาวน์คาดศก.ไทยปี65โต3.8%ดีกว่าเดิมwww.pic5678.com

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสำนักวิจัย และที่ปรึกษาการลงทุน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT)เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2565 จะขยายตัวได้ 3.8% ดีขึ้นจากเดิมที่คาดไว้ที่ 3.2% โดยมีแรงสนับสนุนสำคัญจากภาคการส่งออกที่ยังขยายตัวดีจากเศรษฐกิจต่างประเทศที่ฟื้นตัว,สถานการณ์ท่องเที่ยวที่จะเริ่มกลับมา คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยราว 5.1 ล้านคน และกำลังซื้อจากภายในประเทศที่เริ่มฟื้นตัวหลังจากคลายล็อกดาวน์และเปิดประเทศ

ขณะที่คาดว่าอัตราเงินเฟ้อในปีหน้าจะเฉลี่ยที่ 1.9% และอาจขึ้นไปถึง 2% ได้ในในช่วงไตรมาส 3 ซึ่งเป็นผลจากฐานที่ต่ำในปีนี้ แต่มองว่าราคาพลังงานโลกจะไม่เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเงินเฟ้อในปีหน้ามากแล้ว ซึ่งทำให้คาดว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.50% ตลอดทั้งปี 2565 และอาจจะเริ่มปรับขึ้นดอกเบี้ยในช่วงปี 66

ส่วนค่าเงินบาทมีโอกาสจะอ่อนค่าไปแตะที่ระดับ 34 บาท/ดอลลาร์ ได้ในช่วงกลางปีหน้าจากผลของการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ทำให้เงินทุนไหลออก ประกอบกับไทยยังมีการขาดดุลบัญชีเดินสะพัด แต่คาดว่าเงินบาทจะเริ่มกลับมาแข็งค่าที่ระดับ 33.50 บาท/ดอลลาร์ในช่วงปลายปี หลังจากที่ดุลบัญชีเดินสะพัดพลิกมาเกินดุลในช่วงครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ดี ในปี 2565 ยังมีปัจจัยเสี่ยง 3 ด้านที่ต้องเฝ้าระวังคือ การกลับมาระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่,ปัญหาสงครามการค้า และอัตราเงินเฟ้อ

www.pic5678.com "ซีไอเอ็มบีไทย"ระบุส่งออก-ท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้นคลายล็อกดาวน์คาดศก.ไทยปี65โต3.8%ดีกว่าเดิม


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79