ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

สุพรรณบุรีชวนชิมปลาร้าสับสมุนไพรรสเด็ดสินค้าโอทอป5ดาวเล่น sbobet

สุพรรณบุรีชวนชิมปลาร้าสับสมุนไพรรสเด็ดสินค้าโอทอป5ดาว【เล่น sbobet】: “ร้านลุงพงษ

เล่น sbobet

สุพรรณบุรีชวนชิมปลาร้าสับสมุนไพรรสเด็ดสินค้าโอทอป5ดาวเล่น sbobet

“ร้านลุงพงษ์ลงพุง” กลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ปลาร้าสับสมุนไพร สินค้าโอทอป 5 ดาว ระดับประเทศ สืบทอดความอร่อยมากว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังมีปลาร้าทรงเครื่อง กุนเชียงปลาสลิด ต้มโคล้งปลาย่างสูตรโบราณกึ่งสำเร็จรูป รสเด็ด พร้อมรับประทาน เพียงแค่ต้มน้ำร้อน และขนมสาลี่ สูตรเด็ด ทำสดๆใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้ชม นึ่งกันสดๆ กลิ่นหอม เนื้อนุ่นแทบละลายในปาก ไม่ฝืดคอ ฉีกกฎขนมสาลี่แบบเดิมๆ กันไปเลย สร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับชาวบ้านในชุมชน

ไปกันที่สวนกล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร “ร้านลุงพงษ์ลงพุง” กลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า ได้มาเปิดสาขาประจำ ที่บานาน่า อาร์ต มาร์เก็ต หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ทำให้ต้องยกเลิกการจัดงานอีเว้นท์ ตามสถานที่ท่องเที่ยวมานานนับปี

โดยคุณสมพงษ์ ศรีศักดา ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาชีพ สหกรณ์วัดลาดปลาเค้า อ.ศรีประจันต์ ได้เล่าให้ฟังว่า ทางกลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2543 รวมกลุ่มทำปลาร้าสับรสดั่งเดิม ซึ่งได้สูตรเก่าแก่มาจากทางครอบครัว และได้มาประยุคปรับสูตรเป็นปลาร้าสับสมุนไพร ได้รางวัลสินค้าโอทอป 5 ดาว ดับประเทศ แต่กว่าจะมาปรับสูตรให้อร่อยได้ลงตัว ได้ลองผิดลองถูกมานานเป็นปี กว่าจะได้สูตรเด็ดปลาร้าสับสมุนไพร ที่มีรสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว หอมเครื่องเทศสมุนไพร สามารถรับประทานกันได้ทั่วทุกภาคทั่วประเทศ

ซึ่งทางกลุ่มจะเลือกคัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ เช่นปลา ต้องทำให้สะดาด และยังมีสมุนไพรสวนครัวต่างๆอีกหลายชนิด โดยจะให้ชาวบ้านในชุมชนปลูกมาขายให้ แบบชนิดที่เรียกได้ว่า ใหม่ สด ทุกวัน เป็นการกระจายรายได้ให้กับสมาชิกกลุ่มในชุมชนด้วย ส่งผลให้ ปลาร้าสับสมุนไพร กลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า ได้รับรางวัลโอทอป 5 ดาวระดับประเทศ

ต่อมาได้พัฒนาต่อยอดแปรรูปผลิตสินค้าอื่นๆ นอกจากปลาร้าสับสมุนไพร เช่น ปลาร้าทรงเครื่อง ปลาร้าหยอง สำหรับปลาร้าสับสมุนไพร (สุก) ปรุงสุก สด สะอาด ผสมกระชายขาวเพื่อสุขภาพ เครื่องสมุนไพรเต็มคำ เผ็ดระดับกลาง ไม่ใส่สารกันบูด บรรจุใส่กระปุก ขนาด 500 กรัม ราคา 100 บาท

ส่วนกุนเชียงปลาสลิด และกุนเชียงปลาสลิดพร้อมรับทาน ใช้ปลาสลิดแท้ ไขมันต่ำ หวานพอดี ใช้ใส้เทียมคอลลาเจน ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย สำหรับปลาสลิด เป็นปลาพื้นถิ่นขึ้นชื่อ ปลาสลิดดอนกำยาน ของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีเนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยและไม่มีกลิ่นคาว กุนเชียงปลาสลิด ราคากิโลกรัมละ 250 บาท ครึ่งกิโล 130 บาท

สำหรับต้มโคล้งปลาย่างสูตรโบราณกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน รสเด็ด สะอาด ถูกหลักอนามัย จะขายดีมากเพราะว่าสามารถเก็บไว้ได้นาน 1 ชุด จะมีปลาแห้งตัวใหญ่ 1 ตัว และผงต้มโคล้งปรุงรส 1 ซอง เพียงแค่นำไปเทใส่หมอ ต้มในน้ำร้อน ก็จะได้ต้มโคล้งปลาย่าง รสแซ่ป นัว รสชาติต้มโคล้งปลาย่างสูตรโบราณขนานแท้ สำหรับผงต้มโคล้ง ใน 1 ซองมี เครื่องปรุงสมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอม พริก มะขามเปียก มะเขือเทศ ใบผักชีและเกลือป่นครบเรื่องอยู่ในซองเดียวกัน ราคาผงต้มโคล้งซองละ 40 บาท ส่วนปลาช่อนพร้อมผงต้มโคล้งชุดละ100 บาท และปลาตะโกก ปลากด พร้อมผงต้มโคล้งชุดละ 70 บาท

นอกจากมีอาหารคาวแล้ว ล่าสุดได้ปรับปรุงสูตรขนมสาลี่ ที่เป็นขนมชื่อดังของเมืองสุพรรณบุรี ได้เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี ใช้แป้งเนื้อเค้ก ใส่นม ใส่เนย น้ำตาล โดยเลือกใช้ไข่เป็ดใบใหญ่สดใหม่ สั่งจากฟาร์มเจ้าประจำ สูตรเด็ดเนื้อขนมสาลี่จะออกนุ่ม ที่แทบละลายในปาก ละมุล นุ่มลิ้น และไม่ฝืดคอ กลิ่นหอม รสชาติอร่อย หวานกำลังพอดี ซึ่งได้นำอุปกรณ์การทำขนมสาลี่ มาทำโชว์กันสดๆให้ลูกค้าชมทุกขั้นตอนการทำ ทั้งการผสมวัตถุดิบ การตีแป้ง การนึ่ง การอบ ใหม่สดทุกวัน ที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด สามารถเก็บไว้ได้นาน 4 วัน ลูกค้าสามารถมาลองชิมและซื้อไปรับประทานได้เลยทันที หรือซื้อเป็นของฝากได้ รับรองรสชาติอร่อย หอม นุ่ม ฉีกกฎขนมสาลี่แบบเดิมๆไปเลย มีหลายหลายรสชาติให้เลือกซื้อ ทั้งรส นมสด วนิลา กาแฟ ใบเตย สตอเบอร์รี่ ขนมสาลี่ทุกรส ราคากล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาท ส่วนขนมสาลี่รสกล้วยหอม รูปทรงแบบกล้วยหอม น่ารับประทาน ราคาชิ้นละ 25 บาท เท่านั้น รับประทานได้สะดวก

โดยลุงพงษ์ยังเล่าให้ฟังอีกว่าก่อนช่วงโควิด19 จะขายดีมาก เพราะได้ไปออกงานตามอีเว้นท์ต่างๆ เรียกว่าเดินสายไปขายมาแล้วทุกภาคทั่วประเทศ แต่พอช่วงโควิด19 แพร่ระบาด ต้องหยุดชะงักไปนานนับปี รายได้ของสมาชิกก็หายไปด้วย ทางกลุ่มจึงต้องหันมาขายทางออนไลน์ เพื่อพยุงรายได้ให้กับสมาชิกพออยู่กันได้ แต่ส่งผลให้ทำยอดขายทางออนไลน์ได้ดีมาก ทำให้สมาชิกต่างมีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งพอมาช่วงนี้หลังจากภาครัฐเปิดประเทศ ด้านการท่องเที่ยว “ร้านลุงพงษ์ ลงพุง” ได้เปิดร้านไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเพิ่มอีกหลายสาขา ทั้งพระนครศรีอยุธยา ปากเกร็ด นนทบุรี กับเปิดขายที่ตลาดสามชุกร้อยปี ซอย 2 อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และล่าสุดเปิดขายที่บานาน่า อาร์ต มาร์เก็ต สวนกล้วยสุพรรณบุรี

สำหรับผลิตภัณฑ์“ร้านลุงพงษ์ ลงพุง” นอกจากปลาร้าสับสมุนไพรสูตรเด็ด สินค้าโอทอป 5 ดาว ก็ยังมีปลาร้าทรงเครื่อง ปลาร้าหยอง กุนเชียงปลาสลิดแท้ กุนเชียงปลาสลิดพร้อมรับประทาน ต้มโคล้งปลาย่างสำเร็จรูป ผงต้มโคล้ง ขนมสาลี่หลายหลายรสชาติหอมอร่อยสดใหม่ทุกวันและยังมีสินค้าให้เลือกซื้อหารับประทานและเป็นของฝากกันอีกมากมาย

“ร้านลุงพงษ์ ลงพุง” บานาน่า อาร์ต มาร์เก็ต สวนกล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เข้าโครงการคนละครึ่ง เปิดขายทุกวัน เวลา 09.00-18.00 โทร.086-7611601 และ 089-9152566 Line add : 089915256 FB : m.me/lungponglongpung หรือทาง email lungponglongpung@gmail.com

เล่น sbobet สุพรรณบุรีชวนชิมปลาร้าสับสมุนไพรรสเด็ดสินค้าโอทอป5ดาว


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79