ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

ตำรวจปูพรมลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่นระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดีกฎหมาย กระทรวง สาธารณสุข

ตำรวจปูพรมลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่นระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี【กฎห

กฎหมาย กระทรวง สาธารณสุข

ตำรวจปูพรมลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่นระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดีกฎหมาย กระทรวง สาธารณสุข

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ชั้น 2 ศุนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วม บก.สส.ภ.4,ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.เมืองขอนแก่น ยังคงไล่ล่าติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วอย่างต่อเนื่องนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 พ.ย.2564 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะ โฆษก ตร.ภ.4 กล่าวว่า ยืนยันชัดเจนว่าคนร้ายสามารถนำทองคำรูปพรรณ ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือไปได้รวม 24 บาท รวมมูลค่าความเสียหาย 720,000 บาท ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนรอบสถานีรถไฟขอนแก่น เนื่องจากการสืบสวนได้มีการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยาน ตั้งแต่ประตูหน้าห้างฯ ซึ่งพบว่าคนร้ายวิ่งมาตาม ถ.ศรีจันทร์ และเลี้ยวขวาผ่านชุมชนรถไฟและวิ่งผ่านตลาดรถไฟและสถานีรถไฟและได้หายตัวไป รวมระยะทางในการวิ่งหลบหนีจาก ห้างฯมาที่สถานีรถไฟ ระยะทางกว่า 2 กม.

“ จากการสอบสวนขณะนี้ พบว่าจุดสุดท้ายที่พบเบาะแสคนร้าย คือบริเวณโดยรอบสถานีรถไฟ ขอนแก่น ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ดังนั้นเมื่อมีการตีกรอบระยะพื้นที่จากจุดที่พบล่าสุด คือโดยรอบสถานีรถไฟ ที่ คนร้ายสามารถใช้เป็นเส้นทางหลบหนีได้ ทั้งการออกไปทาง ถ.รื่นรมย์ ตัดเข้าตลาดโต้รุ่ง,การวิ่งไปตามอาคารพาณิชย์ เพื่อเข้าชุมชนรถไฟ หรือชุมชนวัดวุฒาราม หรืออาจจะวิ่งตรงไปตาม ถ.รถไฟ ไปในจุดโรงเรียนแก่นนคร หรืออาจจะเลี้ยวขวา ออกไปเส้นทาง ถ.มิตรภาพ ซึ่งขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่องในทุกจุดแล้ว ซึ่งจากฑฟติการณ์น่าจะๆไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี โดยขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ชั้น 2 ในจุดที่เกิดเหตุและกำชับทุก สภ.ในการเพิ่มความเข้มงวดในร้านทอง ธนาคาร รวมไปถึงจุดเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณืในลักษณธเช่นนี้ในทุกพื่้นที่ตามนโยบายของ สตช.และ บช.ภ.4 อย่างเข้มงวด”

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่ออีกว่า เสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุก็เป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญ ซึ่งจากภาพที่บันทึกได้นั้นได้ถูกนำมาวิเคราะห์ในทุกมิติ ซึ่งคนร้ายอาจจะเป็นคนที่ชอบดูหนัง หรือชอบยุทธวิธีและการอำพรางตัว ทั้งหมดจะถูกนำมารวบรวมไว้ในแนวทางการสอบสวนแต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยรายละเอียดไปได้มากกว่านี้ เนื่องจากจะกระทบกับแนวทางและสำนวนการสอบสวนและการทำงานของเจ้าหน้าที่ ดังนั้นทุกอย่างอาจจะมองว่าช้า แต่การทำงานของตำรวจต้องละเอียด รอบคอบ ชัดเจน แม่นยำในทุกทุกมิติ เพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามขณะนี้ บช.ภ.4 ได้มีการเผยแพร่ภาพคนร้ายและการตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาทในการให้ทุกคนได้ช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้ายต่อไป

กฎหมาย กระทรวง สาธารณสุข ตำรวจปูพรมลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่นระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79