ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ผู้จัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการพีทีประจวบฯมั่นใจ5วันช่วยสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัด ฝาง

ผู้จัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการพีทีประจวบฯมั่นใจ5วันช่วยสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่【จังหวั

จังหวัด ฝาง

ผู้จัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการพีทีประจวบฯมั่นใจ5วันช่วยสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัด ฝาง

วันที่ 23 พฤษภาคม ที่ห้องโยธิน โรงแรมหาดทอง อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ พีที ประจวบ กรังปรีซ์ 2021 โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้ประกอบการ เครือข่ายภาคประชาชนเข้าร่วม เพื่อรับฟังการชี้แจงแนวทางการจัดการแข่งขันและมาตรการรองรับผลกระทบนายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค ในฐานะประธานจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรีส์ 2021 ในวันที่ 19-23 มกราคม 2565 ซึ่งเลื่อนมาจากกำหนดการเดิมวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2564 ใช้เส้นทางแข่งขันถนนเลียบอ่าวประจวบฯ และเขาช่องกระจก ระยะทาง 2.3 กม.

นายศิลป์ ธีรนิติ กล่าวว่า แต่ละวันของการแข่งขันจะมีการปิดการจราจร 2 ช่วง เวลา 07.30 – 12.00 น.และเวลา 13.00 – 18.30 น.โดยเปิดการจราจร ช่วงเวลา 12.00 – 13.00 น. โดยมีการจัดทำเส้นทางเบี่ยงให้รถจักรยานยนต์ และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสามารถสัญจรข้ามสะพานบางนางรมได้ตลอดเวลา สำหรับรถยนต์ที่มาจากอ่าวน้อย ชุมชนม่องล่าย ชุมชนปากคลองบางนางรม จะเข้าตัวเมืองประจวบฯ หรือจากตัวเมืองประจวบฯ จะไป ต.อ่าวน้อย สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงบ้านดอนเหียง ซึ่งปรับปรุงเส้นทางไว้แล้วได้ จากนั้นจะทำป้ายบอกทางแจ้งให้ทราบ ส่วนกรณีที่มีรถพยาบาล รถกู้ชีพกู้ภัยจำเป็นต้องสัญจรผ่านเส้นทางแข่งขัน ทางฝ่ายควบคุมการแข่งขันจะมีการประสานให้หยุดทำการแข่งขันชั่วคราวเพื่อให้รถผ่านไปได้

มีรายงานว่า ผู้เข้าร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นให้มีการจัดการแข่งขันเพราะเชื่อว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้ ทำให้ชาวบ้านมีรายได้จากการค้าขาย โรงแรมสถานที่พัก ร้านอาหารได้รับอานิสงส์จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในพื้นที่ แต่ขอให้ผู้จัดการแข่งขันประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับเส้นทางการจราจร เวลาจัดการแข่งขันให้ประชาชนในพื้นที่ทราบอย่างชัดเจน ส่วนผู้แทนสื่อมวลชน ระบุว่าเห็นด้วยกับการใช้พื้นที่ จ.ประจวบฯ เป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในรูปแบบสนามเฉพาะกิจแห่งที่ 2 ถัดจากสนามการแข่งขันที่บางแสน จ.ชลบุรี แต่ขอให้ผู้จัดการแข่งขันดำเนินการขออนุญาตจากหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ถูกต้องตามขั้นตอนเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

ทั้งนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ จะมีการรวบรวมข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะที่ได้จากเวทีรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาของที่ประชุมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันระหว่างนี้ผู้จัดการแข่งขันจะดำเนินการถอดแผงเหล็กที่ติดตั้งไว้ริมถนนเลียบชายหาด เพื่อไม่ให้กระทบต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวและการค้าขายที่ตลาดถนนคนเดินริมอ่าวประจวบฯ

จังหวัด ฝาง ผู้จัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการพีทีประจวบฯมั่นใจ5วันช่วยสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79