ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

ฝนหลวงฯเปิดซ่อมบำรุงฯ-ฝึกบินทบทวนเตรียมพร้อมปฏิบัติการสู้ภัยแล้งปี65บอล ส เต็ ป คือ

ฝนหลวงฯเปิดซ่อมบำรุงฯ-ฝึกบินทบทวนเตรียมพร้อมปฏิบัติการสู้ภัยแล้งปี65【บอล ส เต็ ป คือ】:

บอล ส เต็ ป คือ

ฝนหลวงฯเปิดซ่อมบำรุงฯ-ฝึกบินทบทวนเตรียมพร้อมปฏิบัติการสู้ภัยแล้งปี65บอล ส เต็ ป คือ

กรมฝนหลวงฯ เปิดการซ่อมบำรุงพิเศษอากาศยาน ประจำปี 2564 พร้อมเตรียมฝึกบินทบทวนประจำปี เพื่อให้พร้อมปฏิบัติการฝนหลวงสู้ภัยแล้งในเดือนมีนาคม 2565

วันที่ 22 พ.ย.64 นายสำเริง แสงภู่วงค์ อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นประธานในพิธีเปิดการซ่อมบำรุงพิเศษอากาศยาน ประจำปี 2564 ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ณ บริเวณโรงเก็บเครื่องบิน 7 สนามบินนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายจเด็ด กลิ่นชื่น ผู้อำนวยการกองบริหารการบินเกษตร เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยเป็นการดำเนินการเพื่อให้อากาศยานของกรมฝนหลวงและการบินเกษตรมีความพร้อมและมีความปลอดภัยในการปฏิบัติภารกิจฝนหลวงในปีถัดไป จึงจำเป็นต้องดำเนินการซ่อมพิเศษอากาศยานประจำปีอย่างละเอียดรอบคอบและให้เป็นไปตามคู่มือของโรงงานผู้ผลิตและมาตรฐานการซ่อมบำรุงอากาศยานของกรมฝนหลวงและการบินเกษตรที่กำหนดไว้

โดยกำหนดดำเนินการเป็นระยะเวลา 3 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564–31 มกราคม 2565 รวมอากาศยานทั้งสิ้น 4 แบบ จำนวน 25 ลำ ได้แก่
1.เครื่องบินแบบปรับแรงดันสมรรถนะสูง Super Kingair จำนวน 2 ลำ
2.เครื่องบินขนาดใหญ่แบบ CN 235 จำนวน 1 ลำ
3.เครื่องบินขนาดกลางแบบ CaSa/NC2i2i จำนวน 10 ลำ
4.เครื่องบินขนาดเล็กแบบ CARAVAN จำนวน 12 ลำ

​​นายสำเริง กล่าวว่า กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจเกี่ยวกับการปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้แก่เกษตรกรและผู้ใช้น้ำในพื้นที่นอกเขตชลประทาน รวมถึงเพิ่มปริมาณมาณน้ำต้นทุนให้กับระบบบริหารการจัดการน้ำทั่วประเทศ ตลอดจนการแก้ไขปัญหาภัยพิบัติอื่นๆ เช่น การป้องกันและบรรเทาความรุนแรงของการเกิดพายุลูกเห็บ การตักน้ำดับไฟป่า หรือการปฏิบัติการทำฝนเพื่อบรรเทาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการปฏิบัติการทุกวัน ตั้งแต่เดือนมีนาคม-ตุลาคม 2564 โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ และขณะนี้ได้ปิดหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 13 หน่วยทั่วประเทศแล้ว เนื่องจากประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาวตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา และสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวจะมีความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศที่มีปริมาณต่ำและสภาพอากาศมีความเสถียรภาพมากขึ้น ทำให้ปฏิบัติการฝนหลวงได้ยาก

อีกทั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน–กุมภาพันธ์ เป็นระยะเวลาของการตรวจซ่อมอากาศยานประจำปีของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร หลังจากที่อากาศยานได้บินปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานถึง 8 เดือน เพื่อเป็นการบำรุงรักษาอากาศยานให้พร้อมสมบูรณ์ ความปลอดภัยของนักบิน และบุคลากรของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ซึ่งหลังจากการซ่อมบำรุงอากาศยานแล้วเสร็จ ทางกรมฝนหลวงและการบินเกษตร จะมีการฝึกบินทบทวนประจำปีของนักบิน เพื่อเตรียมความพร้อมปฏิบัติการฝนหลวงในช่วงเดือนมีนาคม 2565 ต่อไป

บอล ส เต็ ป คือ ฝนหลวงฯเปิดซ่อมบำรุงฯ-ฝึกบินทบทวนเตรียมพร้อมปฏิบัติการสู้ภัยแล้งปี65


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79