ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

บิ๊กตู่ลั่นไม่คิดครองอำนาจ35slot pg

บิ๊กตู่ลั่นไม่คิดครองอำนาจ【35slot pg】: “ประยุทธ์”เปิดอก“ไม่ได้เป็นเผด็จการ-ไม่ด

35slot pg

บิ๊กตู่ลั่นไม่คิดครองอำนาจ35slot pg


“ประยุทธ์”เปิดอก“ไม่ได้เป็นเผด็จการ-ไม่ดื้อ” ลั่นวางยุทธศาสตร์ 20 ปี ไม่ได้ต้องการถือครองอำนาจ แค่เป็นแนวทาง ปัดตอบ ยังอยู่พปชร. อารมณ์ดีฮัมเพลง ย้อนสื่อ “ถามเก่ง จังนะ” ด้าน“เพื่อไทย”ปลุกปชช.ลุยเสนอแก้รธน.ใหม่ แนะชงแก้ มาตรา 256 เชื่อจะผ่าน เหตุสภาเคยรับหลักการมาแล้ว “เทพไท” ฟันธงการเมืองภาคใต้ “ซื้อเสียง” ระบาดหนักแน่ ขณะที่ “อเนก” นั่งหัวหน้า “รปช. “ ส่วน “สุเทพ” ลุ้นกวาด 30ส.ส.

ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เมื่อวันที่ 21 พ.ย.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมเป็นประธานกล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง“จับมือ รวมใจ พาไทยรอด”ในงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 39 โดยกล่าวยืนยัน ตอนหนึ่งว่า “การวางยุทธศาสตร์ 20 ปี ไม่ได้เป็นเรื่องการยึดครองอำนาจหรืออะไรทั้งสิ้น วันนี้จะอยู่หรือจะตายไม่มีใครรู้ แต่ที่รู้คือเราจะวางอนาคตข้างหน้าอย่างไร ในเวลา 7 ปีที่ผ่าน ทุกอย่างอยู่ในศีรษะ บางอย่างไปได้เร็ว บางอย่างไปได้ช้า บางอย่างติดขัด แต่ถ้ามาช่วยคิดให้ตรงกันทุกอย่างจะไปได้หมด ขอร้องว่าอย่าให้ใครมาบิดเบือน เพราะความต้องการของมนุษย์ไม่มีวันสิ้นสุด ผมไม่ได้ตำหนิใครหรือบอกว่าผมเก่งกว่าใคร แต่ถามว่าคนส่วนใหญ่รับได้หรือไม่ ถ้ารับได้ผมก็พร้อมทำ โดยทำทุกอย่างเป็นขั้นเป็นตอน แต่ถ้าตามใจทุกคนทุกอย่าง ถึงเวลาที่เกิดอะไรผิดพลาดใครจะรับผิดชอบให้ผม แต่ผมพร้อมจะทำให้ดีที่สุดผมยินดีรับฟังจากท่าน รับฟังจากพื้นที่ พร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไข ผมไม่ใช่คนดื้อ ผมจะพูดอะไรไป ผมก็คิดในใจอยู่ตลอดว่าจะทำได้แค่ไหน แต่ในใจผมคิดตลอด ผมจะทำอะไร ทำได้แค่ไหน การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและถ้าเขาจะให้เราแก้ ก็ต้องถามเขาว่าอยากให้แก้อะไร แก้อย่างไร ตรงไหน หลานๆ มีอะไรจะถามไหม ลุงไม่ใช่คนใจร้าย ไม่ใช่คนเผด็จการ ทำทุกวัน แต่จะทำได้แค่ไหนเท่านั้นแหละ การพูดวันนี้คงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องทำคือ How to และทำให้สำเร็จ นั่นแหละคือสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ จับมือเดินหน้าไปด้วยกัน”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธที่จะตอบคำถาม หลังผู้สื่อข่าวถามว่า ยังจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อใช่หรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินออกจากโพเดียมการให้สัมภาษณ์ทันที ซึ่งช่วงก่อนเดินขึ้นรถ ได้ฮัมทำนองเพลงไทยเดิมอย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวว่า “ถามเก่งจริงนะ”

ด้าน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงผลการลงมติร่างรัฐธรรมนูญฉบับภาคประชาชนที่ผ่านมา ว่า ก็เป็นไปตามคาดหมายที่ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญนี้จะตกไป เพราะต้องใช้เสียง ส.ว.กว่า 84 เสียง ในขั้นรับหลักการ ดังนั้นตนอยากเสนอแนะว่าไม่อยากให้ประชาชนกว่า 130,000 คน ที่ลงชื่อเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ยกเลิกความคิดในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ อยากให้ทุกท่านเสนอร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยครั้งนี้ขอให้ยื่นแก้ไขมาตรา 256 ให้มีการตั้ง ส.ส.ร. ซึ่งเชื่อว่าจะผ่านได้ เพราะสภาเคยมีความเห็นโหวตรับหลักการมาครั้งหนึ่งแล้ว

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ผมเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป ในสนามเลือกตั้งภาคใต้ จะมีความเข้มข้นและดูเดือดมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นพื้นที่เป้าหมายแห่งใหม่ของพรรคการเมืองหลายพรรค ยิ่งตอนนี้สถานการณ์การเมืองในพื้นที่ภาคใต้ มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก กระแสการซื้อเสียงรุนแรง ไม่แพ้ในภาคอื่นๆ

ที่อาคารหอประชุมใหญ่ (BTU Hall) มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดยที่ประชุมได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ รวม 7 คน ประกอบด้วย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นหัวหน้าพรรค ,นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เป็นเลขาธิการพรรค, น.ส.จุฑาฑัต เหล่าธรรมทัศน์ เหรัญญิกพรรค ,นายดนุช ตันเทิดทิตย์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค ,นางสาวพัชรินรุจา จันทโรนานนท์ ,น.ส.ยอดขวัญ ชุมวระ, นายพิรสุต จันทรานุวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค

นายเอนก กล่าวว่า จากนี้จะเตรียมพรรคสู่การเลือกตั้งในช่วงเวลา 1 ปี โดยเป้าหมายจะเป็นพรรคขนาดเล็กขนาดกลางที่มีคุณภาพ โดยเป็นพรรคของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน เพราะเราปกครองในระบอบประชาธิปไตยซึ่งต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวว่า ภาคภูมิใจที่นายเอนกได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกที่ได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ในช่วงเวลาที่จะต้องเตรียมการเลือกตั้งในครั้งหน้า

“ตอนนี้ผมอายุ 72 ปีแล้ว หวังว่าจะมีอายุถึง 80 ปี ดังนั้นผมตั้งใจที่จะอุทิศเวลาที่เหลือของชีวิตร่วมกับประชานสร้างพรรคการเมืองของประชาชน สร้างนักการเมืองรุ่นใหม่หนุ่มสาวที่มีอุดมการณ์และพร้อมอุทิศตัวทำงานการเมืองเพื่อประชาชน อย่างไรก็ตามคราวหน้าหากเราได้รับเลือกตั้ง 15-30 คน นอกจากนายเอนกจะได้กลับไปดำรงตำแหน่ง รมว.การอุดมศึกษาฯ แล้ว พรรคยังจะได้บริหารกระทรวงอื่นด้วย”

35slot pg บิ๊กตู่ลั่นไม่คิดครองอำนาจ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79