ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ลุยเปิดเมืองแหล่งท่องเที่ยวสหัสขันธ์พร้อมแล้วragnarok rogue สายหาของ

ลุยเปิดเมืองแหล่งท่องเที่ยวสหัสขันธ์พร้อมแล้ว【ragnarok rogue สายหาของ】: สถานที่

ragnarok rogue สายหาของ

ลุยเปิดเมืองแหล่งท่องเที่ยวสหัสขันธ์พร้อมแล้วragnarok rogue สายหาของ

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสหัสขันธ์ ผ่านประเมิน SHA แล้ว 3 แห่ง ประกอบด้วย วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) วัดพุทธาวาสภูสิงห์ และที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร ที่ภูกุ้มข้าว เพิ่มความเชื่อมั่นท่องเที่ยวปลอดภัย ด้านนายอำเภอสหัสขันธ์ สั่งการเร่งระดมฉีดวัคซีนครอบคลุม 85 หมู่บ้าน ใน 8 ตำบล เดินหน้า Covid Free City & Free Mountian

วันที่ 21 พ.ย. 64 นางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวว่า หลังจากที่ออกประเมิน SHA Amazing Thailand Safety & Health Administration ซึ่งเป็นมาตรฐานที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ โดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ กระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ในอำเภอสหัสขันธ์ ได้ออกประเมินสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ได้รับความร่วมมือจาก สาขาการท่องเที่ยว คณะมนุษยศาสาตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ และ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจ.กาฬสินธุ์ และล่าสุดได้ผ่านการประเมินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้นและเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ เพิ่มมากขึ้น โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ผ่านการประเมินแล้ว 3 แห่ง ประกอบกด้วย วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) วัดพุทธาวาสภูสิงห์ และที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร ที่ภูกุ้มข้าว ที่ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละ 700- 1,000 คน ซึ่งลำดับต่อไปจะเป็นการออกประเมินร้านอาหารกลุ่มร้านอาหารปลอดภัย 16 แห่ง และโรงแรม โฮมสเตย์ 10 แห่ง เพื่อพร้อมที่จะเปิดเมืองท่องเที่ยว ตามเป้า Covid Free City & Free Mountian ที่จะครอบคลุม 85 หมู่บ้าน ใน 8 ตำบล ของอำเภอสหัสขันธ์

นายอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังเร่งออกหน่วยเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 70% ในพื้นที่ ที่ได้ร่วมกับกับโรงพยาบาลสหัสขันธ์ สาธารณสุขอำเภอสหัสขันธ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และส่วนราชการ เร่งประชาสัมพันธ์กระตุ้นการฉีดวัคซีน โดยการออกพบปะในหมู่บ้านเร่งสร้างความเข้าใจเรื่องวัคซีนให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ในการฉีดวัคซีน ในพื้นที่มี 3 สูตร ให้เลือกฉีดได้โดยเปิดระบบวอคอิน ที่อาคารเอนกประสงค์เทศบาลตำบลโนนบุรี ลับกับการออกบริการตามหมู่บ้าน เพื่อบริการประชาชน ทั้งนี้ในพื้นที่ท่องเที่ยวปลอดภัยบุคลากร ชุมชนใกล้เคียง และผู้ประกอบการ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 100% ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และพบว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ ร้อยละ 80 เป็นกลุ่มที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจ ATK ยืนยัน ซึ่งทำให้มีความมั่นใจมากเที่ยวยิ่งขึ้น

สำหรับอำเภอสหัสขันธ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองกาฬสินธุ์เพียง 30 กม. มีเส้นทางท่องเที่ยวแบบOne Day Trip เริ่มต้นที่ สวนไดโนเสาร์ พิพิธภัณฑ์สิรินธร ชมหลุมขุดค้นสถานที่จริง และชมฟอสซิลไดโนเสาร์ของจริงชิ้นแรกที่ค้นพบ บนศาลาวัดสักกะวัน (ภูกุ้มข้าว)จากนั้นไปกันที่ วัดพุทธาวาส ภูสิงห์ นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญไหว้พระพระพุทธปฏิมากรพระพรหมภูมิปาโล ชมวิวถ่ายภาพบนยอดเขา วัดพุทธนิมิต(ภูค่าว) กราบไหว้พระพุทธไสยยาสน์ตะแคงซ้ายสมัยทวารวดี ชมบุโบสถไม้ใต้เขื่อนลำปาว พุทธเจดีย์สังฆนิมิต สร้างจากหินทรายสูงกว่า 80 เมตร และกราบไหว้ขอพร พระพุทธรูหินทราย 4 อิริยาบถ ก่อนจะไปพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ตำน้ำที่ริมเขื่อนลำปาวจุดชมวิวสะพานเทพสุดา

ragnarok rogue สายหาของ ลุยเปิดเมืองแหล่งท่องเที่ยวสหัสขันธ์พร้อมแล้ว


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79