ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

สั่นประสาทแดนโสม!นับร้อยรายฉีดวัคซีนไฟเซอร์“ที่ต้องทิ้ง”-ต้องเข้า“ห้องฉุกเฉิน”กันระนาวเกม จับ คู่ ใหม่ ล่าสุด

สั่นประสาทแดนโสม!นับร้อยรายฉีดวัคซีนไฟเซอร์“ที่ต้องทิ้ง”-ต้องเข้า“ห้องฉุกเฉิน”กันระนาว【เกม จับ คู่ ใ

เกม จับ คู่ ใหม่ ล่าสุด

สั่นประสาทแดนโสม!นับร้อยรายฉีดวัคซีนไฟเซอร์“ที่ต้องทิ้ง”-ต้องเข้า“ห้องฉุกเฉิน”กันระนาวเกม จับ คู่ ใหม่ ล่าสุดPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประชาชนในเกาหลีใต้ จำนวนกว่า 140 ราย ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ขนานไฟเซอร์ที่ต้องทิ้ง เพราะหมดอายุ หรือใกล้หมดอายุ เนื่องจากวัคซีนละลายจากจุดเยือกแข็ง ส่งผลให้มีผู้เกิดอาการผิดปกติหลายราย และบางรายที่มีอาการหนักต้องถึงขั้นถูกส่งตัวไปยังห้องฉุกเฉินเพื่อรักษาอาการไม่พึงประสงค์

โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลกูโร ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์ ทางตอนใต้ของกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลฯ ได้นำวัคซีนขนานไฟเซอร์มาฉีดให้แก่ผู้รับการฉีดดังกล่าว แต่ปรากฏว่า เป็นวัคซีนที่ต้องทิ้ง เพราะหมดอายุ หรือใกล้หมดอายุ หลังปล่อยให้ละลายจากที่ถูกจัดเก็บที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง

พร้อมกันนี้ ทางสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาหารือกันว่า จะให้ประชาชนกลุ่มนี้ กลับมารับการฉีดวัคซีนอีกครั้งหรือไม่ เนื่องจากหวั่นเกรงว่า วัคซีนที่ฉีดให้ไปแล้วจะไม่มีประสิทธิภาพ

สำหรับ วัคซีนขนานไฟเซอร์ มีวิธีการจัดเก็บด้วยการให้อยู่ในที่อุณหภูมิติดลบ 70 องศาเซลเซียส และเมื่อนำมาเก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดา จะเหลืออายุการใช้งานเพียง 1 เดือน เท่านั้น ไม่ใช่วันหมดอายุที่ระบุไว้ข้างขวด

เกม จับ คู่ ใหม่ ล่าสุด สั่นประสาทแดนโสม!นับร้อยรายฉีดวัคซีนไฟเซอร์“ที่ต้องทิ้ง”-ต้องเข้า“ห้องฉุกเฉิน”กันระนาว


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79