ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

คลายล็อกดาวน์“AQ”ชี้ธุรกิจโตเด่นฤดูกาลท่องเที่ยวผนวกธุรกิจพลังงานรายได้มั่นคงขึ้นXW19พ.ย.นี้อาชีพ ro ทั้งหมด

คลายล็อกดาวน์“AQ”ชี้ธุรกิจโตเด่นฤดูกาลท่องเที่ยวผนวกธุรกิจพลังงานรายได้มั่นคงขึ้นXW19พ.ย.นี้【อาชีพ r

อาชีพ ro ทั้งหมด

คลายล็อกดาวน์“AQ”ชี้ธุรกิจโตเด่นฤดูกาลท่องเที่ยวผนวกธุรกิจพลังงานรายได้มั่นคงขึ้นXW19พ.ย.นี้อาชีพ ro ทั้งหมด

นายไมเคิล อเล็กซานเดอร์ วิลเลี่ยม เฟอร์นันเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ AQ เผยความภาพรวมธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์โดยรวมเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเริ่มสานต่อโปรเจคใหม่ๆได้หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย รับอานิสงค์จากประเทศปลดล็อกดาวน์

“โรงแรมของบริษัท AQ ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยและเทศอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นอานิสงค์บวกจากการฉีดวัคซีนที่ครอบคลุมมากขึ้น การยกเลิกล็อกดาวน์ และโครงการเราเที่ยวด้วยกันทำให้ยอดจองในช่วงปีใหม่เกือบเต็มแล้ว โดยโรงแรมของ AQ อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ อควาเรียส โฮเทล คอลเลคชั่น มีจำนวนทั้งสิ้น 5 โรงแรมประกอบด้วย 1.)โรงแรมเอลิคซ์ กรุงเทพมหานคร 2.)โรงแรมฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ 3.)โรงแรม The Tarna Align Resort เกาะเต่า 4.)โรงแรม Malibu Resort & Beach Club เกาะสมุย และ 5.)โรงแรม ShaSa Resort & Residences เกาะสมุย ทั้งนี้โรงแรมที่เกาะสมุยได้เข้าร่วมโครงการ SHA+ และมี Package Test & Go เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย”

ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ทั้งโครงการบ้านและคอนโด ทางบริษัทฯกำลังอยู่ระหว่างวางแผนร่วมกันเพื่อพัฒนาต่อยอดความสำเร็จของโครงการในเฟสใหม่ โดยปรับรูปแบบของโครงการให้มีดีไซน์ที่สวยงามแปลกใหม่เหมาะกับ lifestyle ของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯจะเริ่มประชาสัมพันธ์โปรเจคใหม่ๆออกมาให้ได้รับทราบกันเร็วๆนี้

นอกจากนี้บริษัทฯมีแผนขยายสัดส่วนธุรกิจในกลุ่มพลังงานเพราะจะสนับสนุนโครงการที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เดิม ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนในโครงการพลังงานหลายโครงการและยังรวมถึงธุรกิจอื่น การจัดหาเงินลงทุนอาจเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบ ทั้งนี้คณะกรรมการฯเห็นว่า เพื่อความคล่องตัวในการจัดหาแหล่งเงินทุนและเพื่อผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นเดิม การออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิ AQ-W5 จึงเป็นทางเลือกที่ดี คุ้มค่า เป็นเครื่องมือทางการเงินที่มีความเหมาะสมและสร้างประโยชน์ต่อบริษัทฯในอนาคตได้

ทั้งนี้บริษัทจะออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 5 (AQ-W5) จำนวนไม่เกิน 42,662,405,722 หน่วยให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทในราคา 0 บาท (=แจกฟรี) ในอัตราการจัดสรร 2 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ บริษัทกำหนดวัน Record Date เพื่อรับสิทธิการจัดสรร AQ-W5 คือวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 และจะขึ้นสัญลักษณ์ XW ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่ซื้อหลักทรัพย์ซื้อในวันหรือหลังวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 จะไม่ได้สิทธิรับใบสำคัญแสดงสิทธิฯ กำหนดราคาใช้สิทธิที่ 0.028 บาทต่อหุ้น (เว้นแต่กรณีมีการปรับอัตราการใช้สิทธิตามเงื่อนไขการปรับสิทธิ (ถ้ามี)) อัตราการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิคือ 1 หน่วยต่อหุ้นสามัญเพิ่มทุน 1 หุ้น ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ AQ-W5 ในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 กำหนดมีอายุไม่เกิน 3 ปี ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิจะเริ่มใช้สิทธิได้ครั้งแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2565 และต่อจากนั้นทุกๆ 3 เดือน

อาชีพ ro ทั้งหมด คลายล็อกดาวน์“AQ”ชี้ธุรกิจโตเด่นฤดูกาลท่องเที่ยวผนวกธุรกิจพลังงานรายได้มั่นคงขึ้นXW19พ.ย.นี้


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79