ตำแหน่งของคุณ Home

"บิ๊กป้อม"ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯติดตามสถานการณ์อุทกภัยวิธี ทำให้ สาร เคมี ใน สมอง สมดุล

“บิ๊กป้อม”ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯติดตามสถานการณ์อุทกภัย【วิธี ทำให้ สาร เคมี ใน สมอง สมดุล】:

วิธี ทำให้ สาร เคมี ใน สมอง สมดุล

"บิ๊กป้อม"ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯติดตามสถานการณ์อุทกภัยวิธี ทำให้ สาร เคมี ใน สมอง สมดุล

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย โดยสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูเยียวยาผู้ประสบภัย พร้อมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้า ผนึกความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งรับสถานการณ์น้ำแบบครบวงจร

วันที่ 17 พ.ย.64 พลเอก ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่ภาคใต้ ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 สุราษฎร์ธานี โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยส่วนราชการและผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ

โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้บรรยายสรุปภาพรวมของสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ว่า ในห้วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมากสุดวัดได้ 54 มิลลิเมตร ที่ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร ขณะที่ระดับน้ำแม่น้ำตาปี จากระบบโทรมาตรเขื่อนรัชชประภา TD07 ตำบลอิปัน อำเภอพระแสง วัดได้ 9.80 เมตร (รทก.) ต่ำกว่าระดับวิกฤติ 0.33 เมตร เขื่อนรัชชประภาปัจจุบันมีปริมาณเก็บกักน้ำ 4,382 ล้าน ลบม. คิดเป็น 78 % สามารถรับน้ำได้อีก 1,256 ล้าน ลบม. คิดเป็น 22 % สำหรับสถานการณ์อุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 6 – 17 พฤศจิกายน 2564 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับผลกระทบในพื้นที่ 10 อำเภอ สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 8 อำเภอ คงเหลือพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมขัง 2 อำเภอ คือ อำเภอท่าชนะ และอำเภอเกาะสมุย และยังมีการเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งมูลค่าความเสียหายในภาพรวมทั้ง 10 อำเภอ 40 ตำบล 187 หมู่บ้าน 2,452 ครัวเรือนและ 8,192 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต ไม่มีผู้บาดเจ็บ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 27 ล้านบาท ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เบื้องต้นแล้ว ทั้งนี้ผู้ว่าราชการ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เร่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจความเสียหาย ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบราชการต่อไป

ด้านพลเอก ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย ในวันนี้จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดบูรณาการความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของผู้ประสบภัย รวมทั้งเร่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูเยียวยาผลกระทบตามเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังกำหนด นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ความสำคัญในการสร้างการรับรู้ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลสถานการณ์น้ำและการให้ความช่วยเหลือของภาครัฐกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทั้งนี้ ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า กอนช. ได้คาดการณ์ว่า ยังคงมีพื้นที่เสี่ยงในบริเวณภาคใต้ซึ่งจะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นหลายแห่ง เสี่ยงน้ำล้นตลิ่งกระทบพื้นที่ลุ่มต่ำ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสูงสุดในการรับมือกับสถานการณ์น้ำ จึงได้แต่งตั้งคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ และจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อติดตาม ประเมินวิเคราะห์สถานการณ์น้ำและอำนวยการหน่วยงานในพื้นที่ ในการบริหารจัดการมวลน้ำช่วงฤดูฝนภาคใต้ปี 2564 ให้เกิดความเป็นเอกภาพและสามารถคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับคืนสู่สภาวะปกติได้โดยเร็ว พร้อมมอบหมายให้ทุกหน่วยงานใช้ข้อมูลจากศูนย์บริหารจัดการน้ำฯ ในการวางแผนบริหารจัดการน้ำหลาก เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาอุทกภัยอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลต่อไป

วิธี ทำให้ สาร เคมี ใน สมอง สมดุล "บิ๊กป้อม"ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯติดตามสถานการณ์อุทกภัย


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79