ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

ชป.ร่วมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้วิเคราะห์ภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพโปร ฝาก 10 รับ 100 ถอนไม่อั้น

ชป.ร่วมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้วิเคราะห์ภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธ

โปร ฝาก 10 รับ 100 ถอนไม่อั้น

ชป.ร่วมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้วิเคราะห์ภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพโปร ฝาก 10 รับ 100 ถอนไม่อั้น

รองนายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ และสถานการณ์อุทกภัยพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเปิดศูนย์บัญชาการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ เตรียมพร้อมบริหารจัดการเหตุในภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันที่ 17 พ.ย.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ เป็นประธานการประขุมติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการช่วยเหลือ พร้อมเปิดศูนย์บัญชาการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ โดยมี ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมตาปี ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต11 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงตั้งแต่วันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2564 ส่งผลให้เกิดอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ เพชรบุรี ระนอง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลา รวมจำนวน 26 อำเภอ 66 ตำบล 256 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,246 ครัวเรือน ประกอบกับระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางในพื้นที่ภาคใต้ มีปริมาณน้ำมากกว่าร้อยละ 80 และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นหลายแห่ง เนื่องจากยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำได้นั้น

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) จึงมีคำสั่งแต่งตั้ง คณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ และจัดตั้งศูนย์บัญชาการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าสำหรับเผชิญเหตุ ในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ เพื่อเตรียมความพร้อมและการบริหารจัดการเหตุในภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อติดตาม ประเมินวิเคราะห์สถานการณ์น้ำและอำนวยการหน่วยงานในพื้นที่ ในการบริหารจัดการน้ำช่วงฤดูฝน ในพื้นที่ภาคใต้ปี 2564 ให้เกิดความเป็นเอกภาพและสามารถคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับคืนสู่สภาวะปกติได้โดยเร็ว

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้ให้โครงการชลประทานในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมบูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเชื่อมโยงข้อมูลนำมาคาดการณ์และวิเคราะห์สภาพอากาศ ปริมาณน้ำในลำน้ำ แหล่งเก็บกักน้ำ พื้นที่น้ำหลาก จัดเตรียมเครื่องจักร เครื่องมือ อาทิ เครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ รถแบคโฮ และกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อเตรียมความพร้อมและบริหารจัดการน้ำในภาวะวิกฤตให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ที่สำคัญได้ประสานกับจังหวัดในการรายงานและแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์สถานการณ์น้ำ ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชนให้ได้มากที่สุด ตามข้อสั่งการของ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ(กอนช.) และนายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน

โปร ฝาก 10 รับ 100 ถอนไม่อั้น ชป.ร่วมเปิดศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้วิเคราะห์ภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79