ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ปรับตัวอย่างไรเมื่อโควิด-19จู่โจมชีวิตhuman centered design คือ

ปรับตัวอย่างไรเมื่อโควิด-19จู่โจมชีวิต【human centered design คือ】: ปรับตัวอย่าง

human centered design คือ

ปรับตัวอย่างไรเมื่อโควิด-19จู่โจมชีวิตhuman centered design คือ

ปรับตัวอย่างไร เมื่อโควิด-19 จู่โจมชีวิต

ในปี พ.ศ. 2562 ถึงช่วงปี พ.ศ. 2564 ช่วงเวลาที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สถานการณ์ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ระบาดทั่วโลก โดยโรคระบาดนี้เริ่มต้นขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 พบครั้งแรกในนครอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ในประเทศไทยได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติด เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) (ศบค.) ซึ่งเป็นคณะกรรมการบริหารโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แห่งชาติ ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินของประเทศไทย รัฐบาลหลายประเทศต้องใช้มาตรการและขอความร่วมมือจากประชาชน เพื่อควบคุมไม่ให้โรคแพร่กระจายเเละลดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ เบื้องต้นโดยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่ก่อนและหลังปรุงอาหาร พกแอลกอฮอล์เจล และเว้นระยะเพื่อลดระยะเวลาการอยู่ในพื้นที่สาธารณะ แนวทางในการแก้ปัญหาผลกระทบทางเศรษฐกิจ โดยการช่วยเหลือเงินเยียวยา ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท สถานที่จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิด รวมถึง ร้านค้า แผงลอย รถเข็น แผงผลไม้ หรือสถานประกอบการอื่นในลักษณะเดียวกัน ห้ามจัดให้มีสถานที่นั่ง รับประทานโดยเด็ดขาด ยกเว้น การจำหน่ายเพื่อนำกลับไปรับประทานในที่พักเท่านั้น ให้ปิดตลาดนัดและสถานที่ที่มีลักษณะเดียวกันทุกแห่ง การปิดเซเว่น-อีเลฟเว่น สั่งห้ามการจัดเลี้ยงในงานบวช งานมงคลสมรส งานพิธีการศพ งานบุญทางศาสนา การไหว้บรรพบุรุษ และงานประเพณีทุกชนิด นอกจากนี้หลายคน หลายอาชีพได้รับความเดือดร้อน ไม่เคยมีใครคิดว่าธุรกิจการบินจะส่อแววการล่มสลาย การท่องเที่ยวเข้าสู่ภาวะชะงักงัน ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวอยู่ในภาวะล้มละลายจำนวนมาก ธุรกิจส่งออกและนำเข้าได้รับผลกระทบ เกิดภาวะตกงาน ทำให้หลายคนหันมาประกอบอาชีพการขายของออนไลน์และวางแผนการตลาดโดยเพิ่มยอดขายทาง youtube พูดง่าย ๆ ในแง่บวกทุกคนคิดว่า ถ้าขายเป็น จะเห็นเงินล้าน ทำให้ธุรกิจประเภทนี้

เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลายคนที่เรียนหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการโรงแรม รอคอยเพราะจะได้ไปฝึกงานที่โรงแรมในต่างประเทศเป็นเวลานาน 4-5 เดือน แต่การระบาดของโควิด-19 ทำให้การฝึกงานต้องยกเลิกไป หลายคนไม่ได้ไปฝึกงานเช่นกัน บางคนถูกปฏิเสธจากสถานประกอบการ ตลาดแรงงานประสบความขาดทุนเป็นห่วงลูกโซ่ จำนวนคนที่ตกงานมีเกลื่อนตัวเลขสูงขึ้นเพราะโรงงานหรือสถานประกอบการหลายแห่งปิดกิจการ รวมถึงแรงงานภายในประเทศ การทำงานของคนต่างด้าว เพราะบริษัท ห้างร้านต่าง ๆ รัดเข็มขัดลดจำนวนพนักงาน หรือคนที่ยังไม่ถูกออกจะรู้สึกตลอดเวลาว่าจะหางานใหม่เพื่อการเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพที่มั่นคงมากขึ้น

ระบบการศึกษาก็ได้รับผลกระทบ นักเรียน นักศึกษา ต้องปรับตัวมาเรียน ออนไลน์ เศรษฐกิจตกต่ำประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ ระบบสาธารณสุขเกิดปัญหาจากการขาดแคลนยาและเวชภัณฑ์ การกระจายการฉีดวัคซีนไม่ทั่วถึงและขาดแคลน เกิดการสูญเสียชีวิตประชาชนเป็นจำนวนมาก การแพร่ระบาดของโรคส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ขาดความมั่นคงในชีวิต ถึงขนาดที่บริษัทประกันภัยไม่การประกันโรคโควิด 19

จากความไม่แน่นอนของธุรกิจ ทำให้ชีวิตต้องขับเคลื่อนและต้องสร้างทางเลือกใหม่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง มนุษย์เราจำเป็นต้องผลักดันและพัฒนาทักษะศักยภาพของตัวเอง หาช่องทางการหารายได้เสริม เตรียมตัวและปรับตัวเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดเป็นผลกระทบต่อการดำรงชีวิต ที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บางครั้งช่วงเวลาของแต่ละวัย อาจต้องการคำตอบใหม่ๆ พร้อมกับความสับสนที่เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การทำงาน การประกอบอาชีพ ครอบครัว ความสนใจและกำหนดวิสัยทัศน์ โดยเริ่มต้นจากสิ่งที่เรามีอยู่ นำมากำหนดเป้าหมายใหม่ หาทักษะใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ พบปะกับผู้คนที่มี่ความชำนาญงานนั้นๆ เพื่อค้นหาความรู้ใหม่ๆ ความรู้และทักษะใหม่ๆที่ได้รับจะเป็นขุมทรัพย์ทางปัญญาที่จะพาเราไปสู่เส้นชัย

การแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่โควิด-19 จะเป็นประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้ ถึงการปรับตัวครั้งใหญ่ของชีวิตมนุษย์ และโลกใบนี้

human centered design คือ ปรับตัวอย่างไรเมื่อโควิด-19จู่โจมชีวิต


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79