ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ทม.บุรีรัมย์จัดลอยกระทงนางรำกว่า200ชีวิตรำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอยเข้มป้องกันโควิด-19urine protein คือ

ทม.บุรีรัมย์จัดลอยกระทงนางรำกว่า200ชีวิตรำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอยเข้มป้องกันโควิด-19【urine protein คือ】

urine protein คือ

ทม.บุรีรัมย์จัดลอยกระทงนางรำกว่า200ชีวิตรำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอยเข้มป้องกันโควิด-19urine protein คือ

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จัดงานลอยกระทง นางรำกว่า 200 ชีวิต รำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอย พร้อมเปิดคลองละลมโบราณ 6 ลูก จัดสถานที่ ให้ประชาชนร่วมลอยกระทง เลือกซื้อขนมไทยโบราณ เข้มป้องกันโควิด-19

วันนี้ (15 พ.ย.64) นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) แต่ละแห่ง ใช้ดุลยพินิจในการอนุญาตจัดกิจกรรมและงานประเพณีต่างๆ ตามความเหมาะสม และขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ในการป้องกันตนเอง รักษาวินัยในการป้องกันโรค โดยการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างทางสังคม และการเข้าร่วมกิจกรรมทุกประเภทที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโดยไม่จำเป็น ตามแนวทางที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กำหนด

เพื่อเป็นการปฏิบัติตามแนวทา

งที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กำหนด ทางเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2564 ในวันที่ 19 พ.ย.2564 ที่บริเวณศาลเจ้าแม่บัวลอย ศาลตาปู่แผ้ว และคลองละลมลูกที่ 4 โดยในปีนี้ไม่มีกิจกรรมการประกวดกระทง ประกวดขบวนแห่ และประกวดนางนพมาศ

แต่ในช่วงค่ำของวันที่ 19 พ.ย.จัดให้มีพิธีบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอย ซึ่งจะมีนางรำ จากประชาชนจิตอาสา จำนวน 200 คน มาร่วมรำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนเคารพนับถือ เพื่อเป็นการบอกกล่าวขอขมาตามประเพณีความเชื่อ ก่อนจะมีการจัดงานลอยกระทง ซึ่งเป็นการล่วงเกินแม่พระคงคา เพราะอาจมีเศษขยะหรือสิ่งปฏิกูลต่างๆ ที่ทำให้แม่น้ำสกปรก จึงต้องมีการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้ปกปักรักษาคลองละลมโบราณดังกล่าว

พร้อมกันนี้ ยังจัดให้มีการขายขนมไทยโบราณกว่า 10 ร้าน การแสดงกันตรึมพื้นบ้าน การตักไข่ปลา ซึ่งทางเทศบาลได้จัดสถานที่สำหรับลอยกระทง มีการตกแต่งประดับไฟบริเวณรอบคลองละลมโบราณ ไว้ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลอยกระทง เพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย รวมทั้งเป็นการขอขมาแม่พระคงคาที่เคยทำสืบทอดต่อกันมาแต่บรรพบุรุษอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทางเทศบาลขอความร่วมมือให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว รณรงค์ให้ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่นและย่อยสลายง่ายมาประดิษฐ์กระทง เพื่อร่วมกันรักษาสิงแวดล้อม และระบบนิเวศในคลองละลมโบราณดังกล่าว และขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ห้ามปล่อยโคมลอย งดเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด รณรงค์ลอยกระทงปลอดเหล้าด้วย

urine protein คือ ทม.บุรีรัมย์จัดลอยกระทงนางรำกว่า200ชีวิตรำบวงสรวงเจ้าแม่บัวลอยเข้มป้องกันโควิด-19


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79