ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

“TWPC”เสิร์ฟงบ9เดือนกำไรพุ่ง242ล้านอานิสงส์ส่งออกแป้งมันสำปะหลังโต-ดีมานด์จีนทะลักทํา งาน ผ่าน เน็ต ได้ เงิน จริง ไม่ ต้อง อบรม

“TWPC”เสิร์ฟงบ9เดือนกำไรพุ่ง242ล้านอานิสงส์ส่งออกแป้งมันสำปะหลังโต-ดีมานด์จีนทะลัก【ทํา งาน ผ่าน เน็ต

ทํา งาน ผ่าน เน็ต ได้ เงิน จริง ไม่ ต้อง อบรม

“TWPC”เสิร์ฟงบ9เดือนกำไรพุ่ง242ล้านอานิสงส์ส่งออกแป้งมันสำปะหลังโต-ดีมานด์จีนทะลักทํา งาน ผ่าน เน็ต ได้ เงิน จริง ไม่ ต้อง อบรม

บมจ.ไทยวา (TWPC)สร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น ประกาศงบไตรมาส 3/64 พลิกเป็นกำไร 39 ล้านบาทจากงวดเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 41 ล้านบาท ส่วนงวด 9 เดือนแรกกวาดกำไรสุทธิสูงถึง 242 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 734% รับอานิสงส์ส่งออกแป้งมันสำปะหลังโต-ดีมานด์จีนทะลัก หนุนราคาขายพุ่ง ด้าน “โฮ เรน ฮวา” มั่นใจนับจากนี้ TWPC จะมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เหตุส่งออกยังเป็นฐานทัพใหญ่ดันราคาขายสดใส หนุนรายได้ปีนี้โตโดดเด่น

นาย โฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลังและผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาส 3/2564 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564) ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นพลิกมีกำไรสุทธิเท่ากับ 39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 80 ล้านบาท หรือ 195 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิจำนวน 41 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิงวด 9 เดือน บริษัทและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นเท่ากับ 242 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 213 ล้านบาท หรือ 734 % เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 29 ล้านบาท

โดยปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่น เนื่องจากไตรมาส 3/64 มีรายได้จากการขายจำนวน 2,268 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 523 ล้านบาท หรือ 30% จากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 1,745 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจแป้งมันสําปะหลัง (Native) จำนวน 1,113 ล้านบาท รายได้จากธุรกิจแป้งมันสําปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) จํานวน 720 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอาหารจำนวน 435 ล้านบาท

ส่วนรายได้จากการขายงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 เท่ากับ 6,619 ล้านบาท เพิ่มขึ้น จํานวน 1,616 ล้านบาท คิดเป็น 32% จากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 5,003 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจแป้งมันสําปะหลังจำนวน 3,075 ล้านบาท,รายได้จากธุรกิจแป้งมันสําปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) จํานวน 2,251 ล้านบาท และรายได้จากกลุ่มธุรกิจอาหารจำนวน 1,287 ล้านบาท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2564 มั่นใจว่าจะสามารถรักษาอัตราการเติบโตของรายได้ไว้ได้อย่างต่อเนื่องจากปีก่อน เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยวยังมีความต้องการสูง ประกอบกับที่ผ่านมาปริมาณการขายก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่องทางการขายในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการส่งออกไปประเทศจีน ขณะที่ราคาขายเฉลี่ยของสินค้าแป้งมันสําปะหลังเพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยอดขายในส่วนของผลิตภัณฑ์อาหารเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง โดยเฉพาะการส่งออก หน่วยรถเงินสด และร้านค้าขายปลีกสมัยใหม่ (Modern trade) เนื่องจากได้รับอานิสงค์มาจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ รวมถึงการเติบโตของปริมาณการขายในประเทศเวียดนามที่เติบโตถึง 67% ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายช่องทางการจัดจําหน่าย และการเพิ่มความหลากหลายของประเภทสินค้า และการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดบริษัทได้จับมือกับดิสนีย์ เพื่ออออก packaging ใหม่ โดยได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จุดประสงค์หลักเพื่อขยายตลาดวุ้นเส้นไปยังกลุ่มเด็กมากขึ้น และปรับโฉมแบรนด์วุ้นเส้นที่อยู่ในตลาดมานานให้ดูสดใสและโดดเด่น

“ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ที่ผ่านมาถือว่ามีทิศทางการเติบโตดีทั้งอุตสาหกรรมแป้งมันสำปะหลังและธุรกิจอาหาร สะท้อนให้เห็นจากผลการดำเนินงานไตรมาส 3 และงวด 9 เดือนที่เติบโตอย่างโดดเด่น โดยเชื่อว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องสอดคล้องกับอุตสาหกรรมการส่งออกแป้งมันสำปะหลังที่ยังมีความต้องการสูง คาดว่าปีในปี 2565 สถานการณ์ราคาขายมันสำปะหลังจะยังคงปรับตัวสูงขึ้นอีก เนื่องจากหัวมันสำปะหลังที่ออกสู่ตลาดมีปริมาณน้อยกว่าที่คาดไว้ อันจะส่งผลให้ผลการดำเนินงานในอนาคตของบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

ทํา งาน ผ่าน เน็ต ได้ เงิน จริง ไม่ ต้อง อบรม “TWPC”เสิร์ฟงบ9เดือนกำไรพุ่ง242ล้านอานิสงส์ส่งออกแป้งมันสำปะหลังโต-ดีมานด์จีนทะลัก


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79