ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

“แอดมินเพจเชียร์ลุง”ฟังคำสั่งศาลหลังยื่นฟ้อง“ณวัฒน์”โพสต์กล่าวหายันเอาผิดถึงที่สุดชี้กระทบถึง“สถาบัน”ผลวอลเล่ย์บอลสด

“แอดมินเพจเชียร์ลุง”ฟังคำสั่งศาลหลังยื่นฟ้อง“ณวัฒน์”โพสต์กล่าวหายันเอาผิดถึงที่สุดชี้กระทบถึง“สถาบัน

ผลวอลเล่ย์บอลสด

“แอดมินเพจเชียร์ลุง”ฟังคำสั่งศาลหลังยื่นฟ้อง“ณวัฒน์”โพสต์กล่าวหายันเอาผิดถึงที่สุดชี้กระทบถึง“สถาบัน”ผลวอลเล่ย์บอลสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย.64 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ หรือ แอดมินเจน เพจ “เชียร์ลุง” พร้อมทนายชลิตา เดินทางมารับฟังคำสั่งศาลอาญา กรณีที่แอดมินเจนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องพิธีกร นักจัดรายการชื่อดังที่โพสต์เฟซบุ๊กข้อมูลอันเป็นเท็จ กับบุคคลที่แชร์อีก 4 คน ซึ่งวันนี้ศาลได้พิจารณาพยานหลักฐานแล้ว ‘คดีมีมูลประทับรับฟ้อง’ นัดพร้อมคู่ความในวันที่ 18 ม.ค.65 (เท่ากับนักจัดรายการชื่อดังและพวกรวม5คน ได้ ‘ตกเป็น จำเลย’ เรียบร้อยแล้ว)

น.ส.วริษนันท์ เปิดเผยภายหลังเข้ารับฟังคำสั่งศาลว่า วันนี้เป็นนัดที่ศาลชี้มูลความผิดในคดีที่ตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนักจัดรายการดังคนหนึ่งและพวกรวม 5 คน ศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้องว่าคดีมีมูลในความผิดเกี่ยวกับว่าด้วยพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) (2) และคนแชร์คนแสดงความเห็นทั้ง 4 คน จะมีความผิดมาตรา 14(5) เพิ่มด้วย
คดีนี้ตนเป็นคนยื่นฟ้องต่อศาลอาญาเองโดยไม่ผ่านพนักงานสอบสวนเมื่อกลางเดือนมีนาคม 2564

วันนี้ศาลอาญานัดมาฟังคำสั่งไต่สวนมูลฟ้อง ซึ่งนับว่าคดีนี้เริ่มเข้าสู่กระบวนการของศาลต่อไป ดังนั้นพิธีการชื่อดังคนนั้นพร้อมทั้งคนแชร์รวม 5 คนตกเป็นจำเลยในคดีอาญาแล้ว

ศาลมีคำสั่งให้เรียกจำเลยทั้ง 5 คนมาในครั้งถัดไป นัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การจำเลยทั้ง 5 คนว่าจะให้การรับหรือปฏิเสธ ในวันที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 09.00 น.

ต่อข้อถามว่า ถ้าจำเลยทั้ง 5 คน อยากจะขอประนีประนอมยอมความด้วยนั้น แอดมินเจนบอกว่า ตนจะขอปรึกษาทีมทนายก่อน เพราะความเสียหายจากการที่เขาเอาไปโพสต์แบบนั้นค่อนข้างเยอะมาก ส่งผลกระทบวงกว้าง เสียหายระดับประเทศไม่ใช่เสียหายแค่เฉพาะตัวเรา แตกต่างจากการหมิ่นประมาทเรา การกระทำของเขาส่งผลกระทบถึงสถาบันฯ ที่เราเคารพนับถือด้วย บุคคลที่มาร่วมกิจกรรมรับเสด็จฯ ในวันนั้นด้วยอาจจะได้รับความเสื่อมเสียไปด้วย ในความรู้สึกตนว่ามันค่อนข้างร้ายแรง เบื้องต้นก็จะให้คดีนี้เป็นไปตามกฎหมาย เอาผิดให้ถึงที่สุด

ตนฝากสื่อสารไปถึงเพื่อนๆ คนรักสถาบันฯ ที่ติดตามคดีนี้ว่าไม่ต้องห่วงว่าเราจะยอมความง่ายๆ ตนยืนยันว่าจะนำคดีนี้ให้ศาลได้พิสูจน์และตัดสินตามกะบวนการยุติธรรม ไม่ยอมความอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับนักจัดรายการชื่อดัง คือนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้โพสต์เฟซบุ๊กบัญชี ณวัฒน์ อิสรไกรศีล Mr.Nawat Itsaragrisil เมื่อ 1 พ.ย.63 พร้อมภาพกลุ่มคนเสื้อเหลืองพร้อมรถขนส่ง โดยระบุว่า “รถขนคนมาร่วมอีเว้นท์เมื่อวานและจ่ายค่าแรงก่อนเริ่มอีเว้นท์ อีกหนึ่งภาพความประทับใจไม่มีที่ไหนนอกจากประเทศไทยของเราทุกคน แต่สงสัยจังว่าเงินใครอย่าบอกนะครับว่ามาจากภาษีของคนถูกตี”

สำหรับคดีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ มาตรา 14

(1)นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา

(2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคง ในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิด ความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

และ (5) ผู้ใดเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม (1) (2) (3) หรือ (4)

มีอัตราโทษสูง จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

ผลวอลเล่ย์บอลสด “แอดมินเพจเชียร์ลุง”ฟังคำสั่งศาลหลังยื่นฟ้อง“ณวัฒน์”โพสต์กล่าวหายันเอาผิดถึงที่สุดชี้กระทบถึง“สถาบัน”


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79