ตำแหน่งของคุณ Home

น้ำท่วมโบราณสถาน40แห่งนอกเกาะเมืองอยุธยาธุระ ภาษาอังกฤษ

น้ำท่วมโบราณสถาน40แห่งนอกเกาะเมืองอยุธยา【ธุระ ภาษาอังกฤษ】: กรมศิลปากรรายงานสถาน

ธุระ ภาษาอังกฤษ

น้ำท่วมโบราณสถาน40แห่งนอกเกาะเมืองอยุธยาธุระ ภาษาอังกฤษ

กรมศิลปากรรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันที่ 20 ต.ค.64 กรมศิลปากรได้รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยได้สำรวจโบราณสถานริมน้ำที่มีการตั้งแผงหรือคันป้องกันน้ำ ประกอบด้วย วัดไชยวัฒนาราม วัดธรรมาราม วัดกษัตราธิราชวรวิหาร วัดเชิงท่า วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดศาลาปูนวรวิหาร วัดท่าการ้อง โบราณสถานป้อมเพชร หมู่บ้านโปรตุเกส และหมู่บ้านฮอลันดา ยังสามารถป้องกันน้ำเข้าท่วมโบราณสถานได้ดี ส่วนพื้นที่ภายในเกาะเมือง ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้ทำการปั้นคันดินบนแนวถนนอู่ทองในบริเวณที่ต่ำป้องกันน้ำเข้า จะช่วยให้โบราณสถานทั้งหมดในพื้นที่เกาะเมืองได้รับการป้องกันไปด้วย ยกเว้นโบราณสถานป้อมเพชรได้ทำแนวกระสอบทรายป้องกันคลื่นไว้แล้ว ส่วนพื้นที่บริเวณท้ายพระราชวังโบราณที่มีน้ำซึมลอดเข้ามา ได้มีการสูบน้ำรักษาระดับน้ำไม่ให้เข้าท่วมโบราณสถาน


วัดไชยวัฒนาราม


วัดธรรมาราม


หมู่บ้านโปรตุเกส


ป้อมเพชร

กรมศิลปากรยังได้รายงาน พื้นที่บริเวณนอกเกาะเมืองด้านทิศเหนือ น้ำได้ไหลเข้าท่วมทำให้มีโบราณสถานได้รับผลกระทบประมาณ 30 แห่ง ส่วนทางด้านทิศตะวันออก ทิศตะวันตกและทิศใต้ มีโบราณสถานที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำประมาณ 10 แห่ง ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยโบราณสถานส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบนั้นได้รับการบูรณะเสริมความมั่นคงไว้แล้วทำให้จะได้รับความเสียหายไม่มากนัก ทั้งนี้เนื่องจากอิทธิพลพายุโซนร้อน “คมปาซุ” ส่งผลให้มีฝนตกในพื้นที่ภาคกลางและภาคเหนือ ทำให้มีปริมาณน้ำสะสมเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เขื่อนเจ้าพระยาและเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ต้องระบายน้ำเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำในพื้นที่อุทยานฯ สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางอุทยานฯ ได้จัดบุคลากรเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมงอย่างใกล้ชิดในการเตรียมการรับมือ และเมื่อน้ำลดจะรีบสำรวจความเสียหาย ทำความสะอาดและทำการฟื้นฟูโบราณสถานโดยด่วน

ธุระ ภาษาอังกฤษ น้ำท่วมโบราณสถาน40แห่งนอกเกาะเมืองอยุธยา


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/am...', false, Array) #2 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/am...') #5 /www/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/am...') #6 /www/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/am...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79