ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

นักวิทย์พบคนสัมผัสเชื้อแต่ไม่ติดโควิดเพราะTcellช่วยไว้ปูทางใช้ในวัคซีนตาราง-บอล-วัน-นี้

นักวิทย์พบคนสัมผัสเชื้อแต่ไม่ติดโควิดเพราะTcellช่วยไว้ปูทางใช้ในวัคซีน【ตาราง-บอล-วัน-นี้】:

ตาราง-บอล-วัน-นี้

นักวิทย์พบคนสัมผัสเชื้อแต่ไม่ติดโควิดเพราะTcellช่วยไว้ปูทางใช้ในวัคซีนตาราง-บอล-วัน-นี้

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.64 ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักไวรัสวิทยา ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) พสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ “ข้อมูลนี้มาจากงานวิจัยใน UK ที่ตีพิมพ์ใน Nature พบว่าการระบาดใน wave แรก พบ คนที่สัมผัสเชื้อแต่ตรวจ PCR และ แอนติบอดีไม่พบ มีความสัมพันธ์กับระดับ T cell ที่จับกับโปรตีนที่เป็นเอนไซม์ที่ไวรัสตระกูลโคโรน่าใช้ในการเพิ่มจำนวน ซึ่งไวรัสโรคโควิด-19 มีเอนไซม์ตัวนี้เหมือนโคโรน่าตัวอื่นๆที่เราติดกันประจำอยู่แล้วด้วย โดย T cell ที่สร้างจากการติดโคโรน่าตัวอื่นนี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้คนเหล่านั้น clear virus ออกไปได้ไว

แต่ในบริบทของเดลต้า ไวรัสเพิ่มปริมาณไวกว่าไวรัสใน wave แรกมาก การที่ T cell ดังกล่าวจะถูกกระตุ้นให้ออกมาทำหน้าที่จะต้องใช้เวลา อย่างน้อย 3 วัน ซึ่งสำหรับเดลต้าอาจจะไม่ทัน เราคงจะหาเคสที่ตรวจ PCR ไม่พบ หรือ ไม่มีภูมิ แบบ wave แรกไม่เจอแล้วครับ…แต่เห็นด้วยอย่างยิ่งว่า vaccine ควรมุ่งที่จะใช้ T cell มาช่วยแอนติบอดีด้วย เพราะตกไวเหลือเกิน”

ตาราง-บอล-วัน-นี้ นักวิทย์พบคนสัมผัสเชื้อแต่ไม่ติดโควิดเพราะTcellช่วยไว้ปูทางใช้ในวัคซีน


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79