ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

"โฆษกศบค."เผยสธ.ห่วงความแออัดในสถานบันเทิงเสนอเลื่อนเปิดออกไป15มค.65ลุ้นคลายล็อค"ชนไก่-แข่งม้า"ก่อนปีใหม่ศู ๖ ณ gta

“โฆษกศบค.”เผยสธ.ห่วงความแออัดในสถานบันเทิงเสนอเลื่อนเปิดออกไป15มค.65ลุ้นคลายล็อค”ชนไก่-แข่งม้า”ก่อนป

ศู ๖ ณ gta

"โฆษกศบค."เผยสธ.ห่วงความแออัดในสถานบันเทิงเสนอเลื่อนเปิดออกไป15มค.65ลุ้นคลายล็อค"ชนไก่-แข่งม้า"ก่อนปีใหม่ศู ๖ ณ gta

วันที่ 12 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ว่า ในที่ประชุมได้มีการฉายฉากทัศน์คาดการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อและจำนวนผู้เสียชีวิตภายหลังการเปิดประเทศ พบว่าตัวเลขจริงต่ำกว่าฉากทัศน์ของกรณีประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่แม้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจะต่ำกว่าที่เราคาดการณ์ แต่อยากให้ต่ำกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งนายกฯ ในฐานะผอ.ศบค.จึงขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกัน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ทั่วราชอาณาจักร ส่วนใหญ่คงเดิม มีเพียง จ.จันทบุรี ที่ปรับจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) ทำให้ขณะนี้มีพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 6 จังหวัด ได้แก่ ตาก นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา พื้นที่สีแดง 39 จังหวัด พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) 23 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) 5 จังหวัด และพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว (สีฟ้า) 4 จังหวัด ทั้งนี้ สำหรับมาตรการควบคุมโรคในทุกระดับพื้นที่สถานการณ์ยังคงเดิม โดยในพื้นที่สีแดงเข้มยังคงมาตรการตามข้อกำหนดฉบับที่ 37 ที่ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 23.00 – 03.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ออกไปอีก 15 วัน ถึงวันที่ 30 พ.ย.

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มีการหารือกันถึงกรณีสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่ก่อนหน้านี้มีแนวคิดจะให้เปิดกิจการได้ในเดือน ธ.ค. แต่กระทรวงสาธารณสุขพิจารณาในหลายคณะกรรมการแล้วเห็นว่าขอให้เลื่อนออกไปก่อน เพราะมีความห่วงใยเรื่องระบบระบายอากาศ ความแออัด และการควบคุมที่ต้องเข้มข้นมาก จึงให้ใช้เวลาระหว่างวันที่ 16 พ.ย.64 -15 ม.ค.65 ให้ผู้ประกอบการเตรียมความพร้อม และให้กระทรวงมหาดไทยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขจัดทำมาตรการป้องกันควบคุมโรค และการปรับปรุงระบบระบายอากาศ ขณะที่ผู้ประกอบการให้ดำเนินการปรับปรุงระบบระบายอากาศของตัวเองให้ได้มาตรฐาน รวมถึงส่งเสริมให้บุคลากรของตัวเองได้รับวัคซีนทุกคน จากนั้นให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหรือคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครจัดตั้งทีมประเมิน หากทำได้ตามมาตรฐานก็จะให้เปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.65 เฉพาะพื้นที่สีเหลืองและพื้นที่สีฟ้าเท่านั้น

“นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังได้หารือถึงกีฬาชนไก่ ชนวัว แข่งม้า ที่มีความเป็นห่วงกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ได้นั้น นายกฯรับทราบความเดือดร้อนของประชาชนที่อยู่ในห่วงโซ่กิจการเหล่านั้น จึงมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงสาธารณสุข พิจารณามาตรการควบคุมโรคสำหรับการเปิดกิจการเหล่านี้ แต่ขอให้ดูข้อกฎหมายที่เกี่ยวโยงกันด้วย เพราะเรื่องเหล่านี้เชื่อมโยงกับกิจกรรมที่ค่อนข้างเป็นสีเทา อย่างเช่น การพนัน หากมีมาตรการที่รัดกุม ครอบคลุมรอบด้าน ให้เสนอกลับมาพิจารณา โดยนายกฯระบุว่าอยากให้ประชุมเรื่องดังกล่าวก่อนปีใหม่ หากมีผลสัมฤทธิ์ให้เร่งรีบทำ เพื่อประกาศผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมเหล่านี้” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

ศู ๖ ณ gta "โฆษกศบค."เผยสธ.ห่วงความแออัดในสถานบันเทิงเสนอเลื่อนเปิดออกไป15มค.65ลุ้นคลายล็อค"ชนไก่-แข่งม้า"ก่อนปีใหม่


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79