ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

“ลาว”ล็อกดาวน์“เวียงจันทน์”ครั้งใหม่-สกัดโควิดระบาดทุบสถิติเป็นประวัติการณ์รับเครดิตฟรี 50 บาท

“ลาว”ล็อกดาวน์“เวียงจันทน์”ครั้งใหม่-สกัดโควิดระบาดทุบสถิติเป็นประวัติการณ์【รับเครดิตฟรี 50 บาท】:

รับเครดิตฟรี 50 บาท

“ลาว”ล็อกดาวน์“เวียงจันทน์”ครั้งใหม่-สกัดโควิดระบาดทุบสถิติเป็นประวัติการณ์รับเครดิตฟรี 50 บาทPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกเทศมนตรีของกรุงเวียงจันทน์ เมืองหลวงของ สปป.ลาว ประกาศบังคับใช้มาตรการปิดพื้นที่ หรือล็อกดาวน์ ในเขตกรุงเวียงจันทน์ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งมีผลตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้เป็นต้นไป เพื่อควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายหลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในชุมชนของกรุงเวียงจันทน์ จำนวน 467 ราย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสปป.ลาว และนับเป็นอีกครั้งที่สปป.ลาว ประกาศล็อกดาวน์กรุงเวียงจันทน์ หลังจากเคยสั่งล็อกดาวน์มาแล้ว เมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ ทางการสปป.ลาว ยังมีคำสั่งห้ามการเดินทางในพื้นที่อีก 7 จังหวัด ภายหลังจากผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ส่วนผู้ที่จะเดินทางเข้ากรุงเวียงจันทน์ จะต้องกักโรคเป็นเวลา 4 วัน จึงจะได้รับอนุญาตให้เข้ามาได้

โดยมาตรการล็อกดาวน์ดังกล่าว ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถรวมกลุ่มได้ ห้ามออกกำลังกายนอกบ้าน ห้ามขายสินค้าริมทาง รวมถึงงดประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ยกเว้นไปซื้ออาชหาร ยา และโรงพยาบาล ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนก็จะต้องถูกปรับเป็นเงิน 3 ล้านกีบ (คิดเป็นเงินไทยราว 10,000 บาท)

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสปป.ลาว มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจำนวน 19,399 ราย มากเป็นอันดับ 146 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 16 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 5,568 ราย ทางด้าน ความคืบหน้าการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แก่ประชาชน ทางการได้ฉีดไปแล้วจำนวน 4.5 ล้านราย ส่วนใหญ่เป็นวัคซีนขนานซิโนฟาร์มที่จีนบริจาคให้ และขนานไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคผ่านโครงการโคแวกซ์

รับเครดิตฟรี 50 บาท “ลาว”ล็อกดาวน์“เวียงจันทน์”ครั้งใหม่-สกัดโควิดระบาดทุบสถิติเป็นประวัติการณ์


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79