ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

“มะกัน”เล็งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ5–11ปีต้นเดือนพ.ย.อุปกรณ์ คน พิการ

“มะกัน”เล็งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ5–11ปีต้นเดือนพ.ย.【อุปกรณ์ คน พิการ】: สำนัก

อุปกรณ์ คน พิการ

“มะกัน”เล็งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ5–11ปีต้นเดือนพ.ย.อุปกรณ์ คน พิการPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการสหรัฐฯ จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่เด็กที่มีอายุระหว่าง 5 – 11 ปี ในช่วงครึ่งแรกของเดือน พ.ย. และจะทำให้เด็กชาวสหรัฐฯ จำนวนมากได้รับวัคซีนครบโดสก่อนสิ้นปีนี้

โดย นพ.แอนโทนี เฟาซี ที่ปรึกษาระดับสูงด้านโรคระบาดประจำทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่กลุ่มเด็กในช่วงอายุดังกล่าว ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง จะมีขึ้นหลังสำนักงานอาหารและยา หรือเอฟดีเอ อนุมัติ และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ หรือซีดีซี ให้คำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนในเด็กแล้ว

ทางด้าน นางโรเชลล์ วาเลนสกี ผอ.ซีดีซี เปิดเผยว่า ทางซีดีซีจะจัดประชุมและดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อพิจารณาอนุมัติการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มเด็กช่วงอายุ 5 – 11 ปี ซึ่งมีจำนวนราว 28 ล้านคน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ทางเอฟดีเอ กำลังพิจารณาข้อมูลของวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ขนานไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค เพื่ออนุมัติใช้วัคซีนขนานนี้ให้แก่กลุ่มเด็กในช่วงอายุดังกล่าว โดยคาดว่าจะมีการอนุมัติในวันอังคารที่จะถึงนี้ตามวันเวลาท้องถิ่น และคาดว่าการฉีดวัคซีนให้แก่เด็กกลุ่มนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 – 3 พ.ย.

อุปกรณ์ คน พิการ “มะกัน”เล็งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ5–11ปีต้นเดือนพ.ย.


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79