ตำแหน่งของคุณ Home

“หมอใหญ่ทำเนียบขาว”หนุนมติ“เอฟดีเอ”ฉีด“วัคซีนโควิดเข็ม3”แก่ผู้สูงวัย-กลุ่มเสี่ยงขอเชิญวิทยากร

“หมอใหญ่ทำเนียบขาว”หนุนมติ“เอฟดีเอ”ฉีด“วัคซีนโควิดเข็ม3”แก่ผู้สูงวัย-กลุ่มเสี่ยง【ขอเชิญวิทยากร】:

ขอเชิญวิทยากร

“หมอใหญ่ทำเนียบขาว”หนุนมติ“เอฟดีเอ”ฉีด“วัคซีนโควิดเข็ม3”แก่ผู้สูงวัย-กลุ่มเสี่ยงขอเชิญวิทยากรดร.แอนโนี เฟาซี แพทย์ใหญ่ประจำคณะทำงานด้านการควบคุมโรคโควิด-19 แห่งทำเนียบขาว ประเทศสหรัฐฯ (Photo : Getty Images)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ดร.แอนโนี เฟาซี แพทย์ใหญ่ประจำคณะทำงานด้านการควบคุมโรคโควิด-19 แห่งทำเนียบขาว ประเทศสหรัฐฯ กล่าวแสดงท่าทีสนับสนุนต่อมติของคณะกรรมการสำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ หรือเอฟดีเอ ที่ให้ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เข็มที่ 3 หรือบูสเตอร์ เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ให้แก่ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอาการรุนแรงหากติดเชื้อ แทนที่จะฉีด ให้แก่ทุกคน

โดย ดร.เฟาซี กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าเอฟดีเอตัดสินใจผิด แม้ว่าตนจะสนับสนุนการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้แก่ประชาชนทุกคน หากข้อมูลปรากฏให้เห็นว่า การฉีดวัคซีนแบบนั้นมีประสิทธิภาพ และว่า การรณรงค์ให้ประชาชนชาวสหรัฐฯ ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนให้เข้ารับการฉีดยังเป็นวาระสำคัญอยู่

รายงานข่าวแจ้งว่า เอฟดีเอ มีมติอนุมัติการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยใช้วัคซีนขนานไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ให้แก่ประชาชนที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป และผู้เสี่ยงสูงว่าจะเกิดอาการรุนแรงหากติดเชื้อ โดยจะฉีดให้แก่ผู้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ไปแล้ว 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวัคซีนและผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่เกี่ยวข้อง ไม่แนะนำให้เอฟดีเออนุมัติการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป จนถึงวัยผู้ใหญ่ ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย

ขอเชิญวิทยากร “หมอใหญ่ทำเนียบขาว”หนุนมติ“เอฟดีเอ”ฉีด“วัคซีนโควิดเข็ม3”แก่ผู้สูงวัย-กลุ่มเสี่ยง


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/a...', false, Array) #2 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/a...') #5 /home/wwwroot/amosfree.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/a...') #6 /home/wwwroot/amosfree.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/a...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/amosfree.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79